Tầm quan trọng của sử dụng nhiệt kế điện tử

nhiệt kế điện tử y tế

Chúng ta cần phải đo nhiệt độ cơ thể để giúp chúng ta biết được thân nhiệt của cơ thể. Từ đó, giúp chúng ta biết được nhiệt độ thời tiết ảnh hưởng đến thói quen sống. 

Chúng ta không thể đo được nhiệt độ bằng cách chạm tay vào da. Vì cảm gác chạm chỉ cho ta cảm giác nóng hoặc lạnh nhưng không thể xác định được nhiệt độ. Do vậy chúng ta cần một thiết bị để đo nhiệt độ chính xác, người ta gọi là nhiệt kế.

Nhiệt kế điện tử là nhiệt kế được sử dụng để đo nhiệt độ của cơ thể con người. Với cuộc sống bận rộn kéo theo những thay đổi thất thường của thời tiết, môi trường do đó cách tốt nhất chính là hãy tự chăm sóc bản thân bằng những thiết bị y tế gia đình.

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử đúng cách

Tùy theo các loại nhiệt kế khác nhau mà bạn có cách sử dụng nhiệt kế đúng cách. Có 3 loại nhiệt kế chính: Nhiệt kế kẹp nách, nhiệt kế đo trán, nhiệt kế đo tai. Với 3 nơi đo khác nhau hãy tìm cách sử dụng cho phù hợp.

Nhiệt kế kẹp nách

nhiệt kế điện tử kẹp nách

Nhiệt kế đo nách là loại nhiệt kế truyền thống, dùng thiết bị kẹp vào nách hoặc hậu môn để cảm nhận được nhiệt độ
Ưu điểm: kết quả đo chính xác, đáng tin cậy và đặc biệt giá thành tương đối rẻ chỉ từ 100.000đ là các mẹ có thể mua và sử dụng tại nhà cho bé.
Thương hiệu tiêu biểu: nhiệt kế Omron, Beurer

Nhiệt kế đo tai

Dòng nhiệt kế điện tử đo tai là dòng nhiệt kế chuyên dùng cho trẻ nhỏ. Sẽ rất tiện lợi và hữu ích vì trẻ nhỏ thường rất khó đo nhiệt độ cơ thể.
Ưu điểm: Với sản phẩm đo tai, đo trán chỉ đo trong vòng 1s và độ chính xác cao nên ngày càng được sự tin tưởng của các ông bố, bà mẹ dành cho sản phẩm này.

Thương hiệu tiêu biểu: nhiệt kế Omron, nhiệt kế Microlife

Nhiệt kế đo trán

Loại nhiệt kế này ít người sử dụng bởi vì khi đo người đo cần khéo léo tìm được nơi nào trên trán có nhiệt độ cao nhất để đặt nhiệt kế. Điều này thật khó với một vài người. 

Tính năng nổi bật: cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác, thậm chí đối với một số dòng nhiệt kế đo trán hiện đại thì bạn cũng không cần phải chạm nhiệt kế vào trán nữa
Thương hiệu tiêu biểu: nhiệt kế Microlife, Omron.

Mua nhiệt kế y tế cao cấp tại Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình

Với phương châm chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình cam kết hàng chính hãng 100%, ĐÚNG HÀNG, ĐÚNG CHẤT LƯỢNG, có tem chống hàng giả của Bộ Công An nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm. Hotline 0969 100 300 – 0966 100 300.