1. Hips Bridge

Hips Bridge nhanh chóng trở thành “bài tập quốc dân” được rất nhiều phòng tập thể lực áp dụng cho học viên của mình. Hãy lưu ý siết thật chặt cơ bụng và mông để đạt được hiệu quả tối đa.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp. Hai gối cong lên sao cho 2 bàn chân đặt thẳng trên thảm, mở rộng bằng vai.
Hít thật sâu và từ từ nâng hông lên, dồn trọng tâm vào phần gót chân, để lưng thẳng. Giữ nguyên khoảng 2-3 giây ở điểm cao nhất, siết chặt cơ mông của mình và sau đó hạ xuống. Bạn cũng nên hạn chế để mông chạm sàn, dùng chân chịu lực nặng của cơ thể.
Thực hiện từ 30-40 cái cho mỗi lần tập.

2. Squat

Với hai động tác đứng lên, ngồi xuống lặp đi lặp lại liên tục, những phần cơ của đùi, mông và chân được tác động lực một cách tối đa. Bài tập rất dễ thực hiện nhưng phải lưu ý một số lỗi sai mà nhiều người tập thường xuyên mắc phải để tránh gây tổn thương đến vùng lưng hoặc gối.

Cách thực hiện:

Đứng dang hai chân rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng vuông góc với người.
Từ từ hạ phần hông xuống, tuy nhiên lưng vẫn phải giữ thẳng. Đầu gối không được vượt quá mũi chân.
Giữ nguyên khoảng từ 5 giây sau đó trở về ban đầu. Thực hiện động tác này từ 10-15 lần mỗi ngày và tăng dần lên theo mỗi buổi tập.

3. Lunge

Bài tập này được nhận xét là rất dễ thực hiện, chủ yếu tác động vào cơ ở phần thân dưới giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu vòng 3 săn chắc và quyến rũ. Không những vậy, Lunge còn giúp tăng cường sức mạnh cho cơ hông, đùi trước và bắp chân. Các bệnh lý về cột sống, khả năng giữ thăng bằng cũng được cải thiện đáng kể nếu bạn siêng năng tập luyện thường xuyên.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai. Hai tay chống hông.
Bước chân trái lên phía trước một khoảng, từ từ hạ thấp sao cho phần bắp và gót chân tạo thành một góc 90 độ. Gót chân phải kiểng lên và hạ gối xuống nhẹ nhàng, đầu ngón chân chịu lực và tiếp xúc với sàn.
Giữ nguyên khoảng 5 giây sau đó trở về như ban đầu. Thực hiện động tác từ 10-15 lần cho mỗi bên chân. Bạn hãy nhớ giữ thẳng lưng và siết cơ bụng để giữ thăng bằng.