1. Giữ nước

Uống nhiều nước mang lại lợi ích cho cơ thể. Nước cũng sẽ giúp cảm thấy no, điều này có thể giúp ăn chậm lại.

2. Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Để ngăn ngừa tăng cân, hãy chọn thực phẩm nguyên chất và tự nấu các bữa ăn. Bằng cách đó, có thể theo dõi chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng của mình.

3. Hạn chế lượng calo lỏng

Trong những ngày lễ, rượu, soda và các loại đồ uống giàu calo khác rất phổ biến. Những đồ uống này thường đóng góp một lượng đáng kể đường và calo rỗng vào chế độ ăn uống, điều này có thể gây tăng cân. Ngoài ra, việc tiêu thụ rượu thường có liên quan đến việc tăng cảm giác thèm ăn và là yếu tố nguy cơ tăng cân.

4. Tập trung vào chất xơ

Một số nghiên cứu cho thấy việc tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn có thể làm giảm tổng lượng calo nạp vào, điều này cũng giúp ngăn ngừa tăng cân trong kỳ nghỉ lễ.

5. Tập ăn uống có chánh niệm

Một số người thường làm nhiều việc cùng lúc trong bữa ăn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn trong khi mất tập trung có nhiều khả năng ăn quá nhiều. Điều này là do họ không thể chú ý đến các tín hiệu no của cơ thể.

Cố gắng ăn chậm hơn, nhai kỹ hơn, điều này sẽ giúp nhận biết rõ hơn các tín hiệu no của cơ thể và tiêu thụ ít calo hơn.