Tẩy da chết là một quy trình quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Quy trình này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết trên da, đồng thời hỗ trợ hoạt động tuần hoàn giúp da thêm mềm mại, hồng hào, trẻ trung. Có rất nhiều cách tẩy da chết cho mặt bạn có thể áp dụng tại nhà.


Sau đây là một số phương pháp tẩy da chết tiêu biểu sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

1. Mặt nạ tẩy da chết bằng hoa quả

5 cách tẩy da chết cho mặt đơn giản mà hiệu quả tại nhà

 

Hoa quả có thể được sử dụng như một loại mặt nạ tẩy da chết hiệu quả cho da mặt. Những loại quả như kiwi, đào, đu đủ hoặc chuối sẽ là nguyên liệu lý tưởng. Bạn chỉ cần nghiền nhỏ phần thịt quả, trộn thêm chút mật ong và sữa chua rồi đắp lên da mặt. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh sau 15 phút đắp mặt, bạn sẽ có ngay một làn da sạch bóng.

2. Mặt nạ mật ong, bột yến mạch

5 cách tẩy da chết cho mặt đơn giản mà hiệu quả tại nhà

 

Trộn bột yến mạch với chút mật ong cho đến khi có được hỗn hợp đặc dính. Đắp hỗn hợp lên mặt, để trong ít phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Lớp mặt nạ này sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết một cách dễ dàng.

3. Mặt nạ dầu olive, đường

5 cách tẩy da chết cho mặt đơn giản mà hiệu quả tại nhà

 

Đường và dầu olive là những nguyên liệu lý tưởng khác cho quy trình tẩy da chết. Trộn một thìa dầu olive với một thìa đường rồi chà nhẹ hỗn hợp lên da theo các chuyển động đường tròn. Rửa sạch mặt bằng nước thông thường, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

4. Lòng trắng trứng gà, mật ong

5 cách tẩy da chết cho mặt đơn giản mà hiệu quả tại nhà

 

Sự kết hợp giữa lòng trắng trứng gà và mật ong sẽ mang đến một loại mặt nạ tẩy da chết hoàn hảo. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt chanh để tăng hiệu quả cho da mặt. Mặt nạ này phù hợp nhất cho những ai có da mặt nhờn.

5. Mặt nạ mật ong, trứng và dầu hướng dương

5 cách tẩy da chết cho mặt đơn giản mà hiệu quả tại nhà

 

Mật ong có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để tạo thành mặt nạ tẩy da chết, dầu hướng dương cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cho nguyên một quả trứng vào bát, cho thêm một thìa mật ong, trộn đều rồi bổ sung thêm hai thìa dầu hướng dương và tiếp tục trộn đều. Đắp mặt nạ lên mặt, để một lúc trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện 1 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất. Mặt nạ rất thích hợp cho những làn da khô.