Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng rụng tóc, có thể là do rối loạn tự miễn dịch, thiếu hụt vitamin, căng thẳng, tiểu đường hoặc thiếu ngủ,… Trước khi tình  trạng rụng tóc xảy ra, bạn hãy áp dụng việc sử dụng những loại thực phẩm sau đây để ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc tại nhà.
 

Mật ong

 
Khi được dùng như một loại thuốc dưỡng dùng trên tóc, mật ong sẽ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc. Trong một nghiên cứu trên rất nhiều bệnh nhân bị viêm da tiết bã, trong đó bao gồm da đỏ, ngứa và rụng tóc, những người này được cho áp dụng hỗn hợp gồm 90% mật ong và 10% nước vào da đầu của họ mỗi ngày trong khoảng 4 tuần, báo cáo cho thấy sự cải thiện rụng tóc đáng kể từ những người này.
 
 

Rong biển

 
Một nghiên cứu mới đây cho hay, việc bổ sung laminaria japonica từ rong biển nâu giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc ở những người bị rụng tóc nhẹ.
Sau khoảng 16 tuần bổ sung rong biển, các đối tượng trong cuộc nghiên cứu có sự gia tăng 13% khối lượng tóc và tăng thêm 27% độ dày tóc. Việc bổ sung thêm rong biển trong mỗi bữa ăn cũng mang lại hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.
 
 

Cá hồi

 
Tóc là sợi protein, điều đó đồng nghĩa với việc cần bổ sung thêm protein để phát triển những sợi mới và giữ cho tóc thêm khoẻ mạnh. Protein cũng rất cần thiết trong việc sản xuất keratin, một thành phần có cấu trúc quan trọng của tóc.
 
 
Protein trong cá hồi đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tóc ở phụ nữ nhờ có chứa axit béo omega-3 và vitamin trong cá hồi.
 

Rau chân vịt

 
Theo một nghiên cứu cho thấy phụ nữ rụng tóc có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với những người khác cùng nhóm tuổi. Chất sắt và vitamin C được tìm thấy nhiều trong rau chân vịt, hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt. Kết hợp rau chân vịt với trứng hoặc nấm để bổ sung thêm lượng vitamin D giúp làm chậm tốc độ rụng tóc.
 
 

Các loại quả hạch và hạt

 
Cũng theo một nghiên cứu khác được xuất bản năm 2015 trên Tạp chí Thẩm mỹ da liễu đã chỉ ra rằng bổ sung dinh dưỡng có chứa axit béo omega-3 và omega-6 thiết yếu và chất chống oxy hóa trong 6 tháng sẽ giúp bệnh nhân rụng tóc cải thiện tốc độ tăng trưởng tóc lên tới 86%. Để đạt được kết quả như trên, việc ăn các loại quả hạch và hạt giàu omega-3 và omega-6 như quả óc chó, hạt lanh, và các loại dầu như dầu hạt nho, dầu vừng và dầu hướng dương.
 
 
Bạn muốn có một mái tóc dài hơn, tránh tình trạng bị hói hoặc rụng tóc quá nhiều, chỉ cần bạn bổ sung những thực phẩm ở trên, bảo đảm rằng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về mái tóc của mình. Tình trạng rụng tóc sẽ không còn nếu bạn ăn uống điều độ và sử dụng những thực phẩm nói trên. Chúc các bạn có một mái tóc như ý muốn!