Bạn đã bao giờ thử dùng vỏ cam hay vừng đen để chải răng chưa? Thực tế, đây là một trong những mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để loại bỏ vết ố vàng.

Các vết ố vàng lâu ngày trên răng không dễ để làm sạch và chúng còn gây ra nhiều vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Đi làm răng thẩm mĩ là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề răng vàng ố, nhưng cách này không thực sự kinh tế. Vậy còn cách nào khác linh hoạt hơn không? Một số mẹo tự nhiên có thể giúp bạn phòng ngừa và làm sạch tình trạng mảng bám trên răng và răng xỉn vàng hiệu quả, ví dụ như 5 mẹo dưới đây.

1. Chải răng với bột baking soda và muối

Lấy một thìa cà phê bột baking soda, sau đó thêm 1 nhúm muối. Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau và dùng để chải răng thay cho kem đánh răng thông thường. Cách làm này sẽ giúp cao răng bị đánh bật nhanh chóng và kéo theo lớp ố vàng bám trên cao răng. Áp dụng cách làm này, bạn sẽ nhận thấy rõ hiệu quả răng trắng sáng và khỏe mạnh chỉ sau một tuần.

2. Chà răng bằng vỏ cam

Vỏ cam không những giúp làm sạch mùi hôi và mùi thức ăn trong khoang miệng, nó còn có hiệu quả làm sạch vết ố vàng trên răng. Đơn giản, bạn chỉ cần chà răng trực tiếp với vỏ cam. Sau đó, tập trung vào những bề mặt răng bị ố vàng nhiều và cần làm trắng sáng. Để làm sạch răng ở những kẽ răng nhỏ, bạn nên cắt tỉa vỏ cam nhỏ, rồi cho vỏ cam vào kẽ răng kỳ cọ nhiều lần. Đây cũng là một cách lấy cao răng và vết ố vàng trên răng an toàn và  hiệu quả nhất chỉ trong một thời gian ngắn.

3. Ăn nhiều rau, củ, quả 

Cách đơn giản nhất để bạn làm sạch răng hàng ngày là ăn và nhai thật kỹ các loại rau, củ, quả. Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, cứng và giòn. Khi nhai chúng, bạn sẽ tạo ra sự cọ xát giữa thực phẩm đang nhai và bề mặt răng. Nhờ vậy, mảng bám trên răng được làm sạch một cách tự nhiên.

4. Nhai hạt vừng

Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất để bạn làm sạch mảng bám trên răng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhai 1 thìa cà phê hạt vừng trong miệng cho đến khi chúng được nghiền nhuyễn. Nhưng chú ý không nuốt hết chúng. Hãy giữ chúng ở trong khoang miệng, sau đó dùng bàn chải để chải răng sạch sẽ.

5. Ăn đồ cay

Điều này nghe thật lạ kỳ. Nhưng đây lại là một mẹo loại bỏ vết ố vàng trên răng có căn cứ. Khi ăn thực phẩm cay nóng, điều này kích thích tuyến nước bọt sản sinh nhiều nước bọt để làm sạch răng, cân bằng độ axit trên răng và bảo vệ men răng hiệu quả khỏi các tác nhân gây vàng ố và bào mòn men răng.

Ngoài những mẹo nhỏ làm sạch và bảo vệ răng khỏi vàng ố trên, bạn cũng chọn kem đánh răng có chứa flo. Flo giúp răng khỏe mạnh và ngăn ngừa mảng bám răng hiệu quả nếu đánh răng hàng ngày.