Nếu như bạn ở tuổi 20 thì bạn luôn theo kịp những xu hưởng mới nhất thì ở tuổi 40 bạn có nhiều thứ để suy nghĩ và biết bao nhiêu phiền muộn và phải thức dạy sớm. Những suy nghĩ làm cho bạn trở nên già đi, hãy sử dụng theo dõi những cách chống lão hóa ở tuổi 40 dưới đây: 

1. Kem dưỡng da trẻ hơn tuổi 40

cách chống lão hóa da

Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho làn da được dưỡng ẩm cả ngày. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp mà bạn yêu thích. Tìm các loại sản phẩm phù hợp bạn có thể áp dụng hằng ngày cho khuôn mặt, cổ và bàn tay. Nếu sử dụng kem da mặt thì bạn cũng nên thường xuyên dùng sữa tắm trắng hoặc kem body để dưỡng ẩm cho làn da toàn thân nhé.

2. Hạn chế dùng natri (muối)

Chắc chắn khoai tây chiên mặn kiểu Pháp rất tuyệt. Nhưng hậu quả là tất cả lượng Natri dư thừa đều do cơ thể. Chế độ ăn uống có quá nhiều Natri sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn bằng cách hút ẩm và làm đen vùng da dưới mắt. Hãy giảm lượng muối sử dụng hằng ngày để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

3. Sử dụng quần áo mới trông trẻ hơn

Không có gì khiến bạn trông trẻ hơn bằng cách sử dụng các loại quần áo cũ bằng các loại quần áo mới hợp thời trang không chỉ làm cho bạn cảm thấy thoải mái mà còn hợp thời trang hơn. Bạn có thể bắt đầu thay đổi bằng cách mặc quần Jean, áo Jacket và giày.

4. Cười thường xuyên

Hãy cười như thể bạn cần một lý do khác đẻ cười càng nhiều càng tốt. Cười là thuốc giảm stress tuyệt vời và loại bỏ tất cả những căng thẳng dư thừa có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm. Thêm vào đó hãy dành nhiều thời gian cho bạn bè, cho những cuộc vui của hội bạn thân.

5. Cắt kiểu tóc mới

Một mái tóc cắt có thể làm cho tất cả sự khác biệt khiến bạn có làn da trông trẻ trung. Nếu bạn là một một người đàn ông đầu hói hãy cắt tóc ngắn hoặc cạo râu. Khi bạn có nhiều tóc, hãy đến tạo mẫu thích hợp, người có thể làm chúng ta trở nên trẻ trung và phong cách hơn rất nhiều. Đối với phụ nữ có thể nhuộm màu hoặc chọn các mái tóc trẻ trung trên mạng.

6. Massage thường xuyên

Khi bạn bị căng thẳng, sẽ thường xuyên các nếp nhăn. Để đảm bảo sức khỏe tinh thần của bạn được kiểm tra, hãy tập trung vào sức khỏe thể chất của bạn trước tiên. Đi đến spa massage thư giãn làn da thường xuyên có thể giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Với những căng thẳng lo lắng trên bạn có thể hãy gạt sang một bên, để cảm nhận khỏe đẹp.

7. Giữ cho làn da mặt khỏe mạnh hơn

Nếu bạn muốn trông trẻ càng lâu càng tốt, thật quan trọng để giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh. Bởi vì nhìn vào da mặt bạn sẽ biết được làn da của mình trông trẻ hơn như thế nào. Hãy sử dụng mặt nạ cho làn da 2 lần một tuần để cảm nhận được làn da của bạn trông trẻ khỏe hơn rất nhiều. Khi làn da của bạn trông tươi mới hơn và rực rỡ hơn.

8. Ăn nhiều chất đạm

Nếu da, tóc, móng của bạn trông có vẻ buồn tẻ, có thể là do thiếu hụt lượng Protein. Một chế độ ăn uống cân bằng chất sinh dưỡng, ăn uống đầy đủ chất béo lành mạnh, ngũ cốc, protein nạc, trái cây và rau là chìa khóa giúp bạn trông trẻ trung và rạng rỡ hơn. Khi thiếu dưỡng chất làm ảnh hưởng đến mái tóc và làn da của bạn.