Chung sống và để khắc phục làn da dầu (da nhờn) là một trận chiến đối với chị em phụ nữ và nam giới trong nhiều năm. Như những ai bị da nhờn, lượng dầu dư thừa trên khuôn mặt của bạn có thể khá dày và làm gương mặt bạn trở nên bóng nhờn. Điều này làm tăng kích thước của lỗ chân lông và làm cho bạn hay bị nổi mụn trứng cá trên mặt, làm cho bạn cảm thấy mất tự tin hơn. Hiểu được nguyên nhân gây ra da nhờn là bước đầu tiên để làm cho làn da của bạn trông tuyệt vời và được cân bằng.

Dưới đây là những lý do chủ yếu làm da bạn nhờn:

1 Gene của bạn hay do di truyền

Hãy nhìn vào làn da của gia đình bạn, bạn sẽ biết được da bạn dầu là do di truyền hay không. Nếu ai đó trong những thành viên của gia đình bạn hoặc hầu hết hoặc tất cả có làn da dầu, điều này chỉ ra rằng bạn và gia đình có tuyến bã nhờn sản xuất dầu nhiều hơn so với người khác. Theo di truyền, da dầu sẽ làm cho bạn nhiều khả năng sẽ có nhiều lỗ chân lông bị tắc và nhiều mụn cám và mụn rứng cá.

2 Phơi nắng

Để giảm lượng dầu, da sạm lại. Phơi nắng sẽ làm khô làn da của bạn như là một phản ứng tạm thời và thực sự dẫn đến một phản ứng trước tổn thương, chính những phản ứng này sẽ khiến tuyến bã nhờn tạo ra nhiều dầu hơn để bảo vệ bề mặt da.

3 Thuốc bạn đang dùng

Thuốc ngừa thai và thuốc thay đổi nội tiết tố thay thế cũng sẽ làm tăng sự sản xuất dầu trên da. Ngoài ra, các loại thuốc có tác dụng phụ gây mất nước cũng có thể khiến da lỗ chân lông tiết dầu dư thừa nhiều hơn.

4 Phụ nữ có những thay đổi nội tiết tố

Mang thai, giai đoạn gần & tiền mãn kinh khiến tuyến bã nhờn của bạn để sản xuất quá nhiều dầu ở mức độ cao nhất.

5 Rửa mặt quá nhiều lần mỗi ngày

Đó là sự thật, tất cả chúng ta sử dụng các sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm, cọ rửa và tẩy tế bào chết. Nhưng khi chúng ta làm sạch quá nhiều hoặc chà xát và tẩy tế bào chết quá mạnh tay sẽ khiến làn da của chúng ta nhờn hơn.

6 Sử dụng các công cụ chăm sóc da không cần thiết

Ví dụ, cọ rửa bằng bàn chải làm sạch quay có thể gây kích ứng da và làm khô da. .

7 Sự thay đổi của các mùa

Như bạn có thể đã nhận ra, trong mùa xuân và mùa hè độ ẩm tăng khiến da tiết dầu nhiều hơn. Ngoài ra, trong những tháng mùa đông khi không khí trở nên khô, làn da của bạn sẽ bị mất nước. Làn da của bạn sản xuất nhiều dầu để bù lại quá nhiều lượng nước mất đi !

8 Stress –Căng thẳng

Một thủ phạm rất lớn cho sản xuất quá nhiều dầu, bạn hẳn đã biết điều này rồi.

9 Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không thích hợp

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một sử dụng sữa rửa mặt da dầu nhưng thực sự bạn có làn da hỗn hợp, sữa rửa mặt này có thể làm mất quá nhiều lượng dầu trên mà bạn cần và kết quả là làn da của bạn sẽ sản xuất thừa dầu.