a) Khách quan:
– Sự dao động của nồng độ đường huyết trong cơ thể (có thể lên đến 40 mg/dL (~2 mmol/l) khi đói).
– Vừa mới uống nhiều nước có thể gây kết quả thấp.
– Bệnh lý thiếu máu hoặc nồng độ Vitamin C cao có thể gây kết quả cao.
– Độ chính xác theo tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị đo.
b) Chủ quan:
– Do không rửa tay, nhất là khi ngón tay có mồ hôi.
– Do sử dụng que thử đường huyết quá hạn sử dụng hoặc que thử bị hư hỏng do bảo quản và cách sử dụng (ví dụ không đóng nắp ngay khi mở).
– Giọt mẫu máu quá nhỏ không đạt chuẩn.
– Do hiệu chỉnh sai code hiệu chuẩn của từng lọ que (lưu ý máy tự động nhận code cũng có thể nhận sai).
– Do thao tác đo không đúng, như dùng tay nặn giọt máu quá mạnh, gắng que thử vào máy không chặt, thao tác lấy máu từ giọt máu lên que sai hoặc không đủ.
BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI
0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400