Hạt chia có nhiều chất xơ, ăn hạt chia vào bữa sáng giúp bạn cảm thấy no đủ suốt cả ngày. Đây chính là lý do nhiều người ăn kiêng giảm cân thường ăn hạt chia để giúp họ hạn chế tiêu thụ đồ ăn trong ngày. Ngoài ra chất xơ cũng giúp cho hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, tốt cho người ăn chay.

Sau đây là những công thức chế biến hạt chia tốt nhất dành cho bạn:

1. Rắc hạt chia lên món ăn điểm tâm, cháo yến mạch hay ngũ cốc cho bữa sáng.

Để làm cho bữa sáng phong phú và giàu dinh dưỡng nhiều người thường rắc hạt chia lên chén cháo yến mạch, ngũ cốc hay món điểm tâm.
Thêm một nắm nhỏ các loại hạt dinh dưỡng và trái cây dạng quả mọng như mâm xôi, việt quất là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ nhất.

2. Thêm hạt chia vào ly sinh tố

Sinh tố thường nhiều vitamin và khoáng chất, bạn hãy bổ sung thêm protein cho nó bằng cách thêm 1 thìa hạt chia vào ly sinh tố để nhâm nhi.

3. Thêm hạt chia vào sữa chua

Đây là một cách làm nhanh chóng để có một món giải nhiệt giàu dinh dưỡng mà hương vị cũng vô cùng hấp dẫn.

Bạn chỉ cần thêm 1 muỗng canh hạt chia vào ly sữa chua, kết hợp thêm một chút trái cây hoặc bột quế phía trên để gia tăng thêm hương vị.

4. Rắc hạt chia vào món salad

Hạt chia được hoan nghênh trong bất kì món salad nào vì không phá mất mùi vị mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng.
Hãy mạnh dạnh kết hợp hạt chia vào món salad ưa thích bạn nhé. Bạn có thể rắc trực tiếp hoặc trộn hạt chia vào nước sốt để thêm độ đặc sánh cho nước sốt salad.

5. Thêm hạt chia vào món bánh nướng và bánh mì

Hạt chia được người ăn chay sử dụng như một sự thay thế hoàn hảo cho trứng, vì thế hạt chia có thể thêm vào các loại bánh nướng, bánh mì để bổ sung thêm chất xơ và protein.