1. Uống đủ nước là cách giảm đau đầu hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy uống đủ nước có thể giúp bạn giảm đau đầu và đau nửa đầu. Nếu bạn cảm thấy đau nhức đầu mà lại chưa bổ sung nước trong một thời gian, hãy ưu tiên uống nước đầy đủ.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trưởng thành nên bổ sung khoảng 2 lít nước từ đồ uống và thực phẩm, còn đàn ông nên cung cấp đến 3,5 lít nước. Trường hợp bạn làm những việc nặng nhọc và ra mồ hôi nhiều, hãy uống thêm 1 hoặc 2 ly nước nữa.

2. Ngâm chân bằng nước nóng

Tắm hoặc ngâm người trong bồn nước nóng là cách giảm đau đầu hiệu quả nhất nếu bạn thường xuyên bị đau đầu do stress trong công việc hoặc các chứng bệnh liên quan khác.

Bạn có thể áp dụng cách trị đau đầu sau tại nhà như sau :

Chuẩn bị một cái chậu nhỏ hoặc xô có thể bỏ vừa chân bạn
Đùng nước nóng pha với một chút nước lạnh để tránh gây nóng bỏng tay chân
Cho tay hoặc chân bạn vào và ngâm khoảng 10-15 phút

3. Chườm lạnh

Theo một số nghiên cứu, chườm lạnh lên vùng đầu có thể giúp làm chậm quá trình dẫn truyền thần kinh, giảm co thắt mạch máu não, giúp xoa dịu cơn đau đầu hiệu quả và nhanh chóng.

Vì vậy, khi cơn đau đầu xuất hiện, bạn có thể cân nhắc thay thế các loại thuốc giảm đau bằng phương pháp chườm đá lạnh kết hợp với mát-xa hoặc nghỉ ngơi. Lưu ý rằng bạn nên bỏ đá lạnh vào túi chườm để thời gian sử dụng lâu hơn.

4. Sử dụng gừng

Gừng cũng được xem như một loại thực phẩm có công dụng giảm đau đầu nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng gừng chung với mật ong hoặc trà để uống.

5. Xông tinh dầu

Liệu pháp xông tinh dầu được xem là liệu pháp hữu hiệu giúp giảm đau đầu nhanh chóng mà có thể áp dụng tại nhà.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu để giảm chứng đau đầu có thể kể đến như :
Tinh dầu hoa oải hương
Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu cam chanh
Tinh dầu xả