Món ăn từ nhân sâm cho phụ nữ đúng kiểu Hàn Quốc là tổng hợp một số món ăn ngon miệng, dễ làm, tốt cho người dùng đặc biệt là chị em phụ nữ trong việc cải thiện sức khỏe, tăng cường sắc đẹp, gìn giữ nét xuân. Với nhiều phương pháp kết hợp, chế biến món ăn khác nhau, người tiêu dùng có thể áp dụng một số cách chế biến dưới đây để có được món ăn ưng ý, phù hợp với sở thích mà lại đảm bảo khả năng chăm sóc cơ thể.

Từ lâu, người tiêu dùng, đặc biệt là những người phụ nữ của xứ sở kim chi Hàn Quốc đã biết chân trọng loại nông dược quý hiếm như nhân sâm để bảo vệ sức khỏe, gìn giữ sắc đẹp. Không chỉ là dược liệu trong Y học cổ truyền, nhân sâm còn được chế biến thành mỹ phẩm, làm nguyên liệu để chế biến thức uống, đồ ăn bổ dưỡng. Dưới đây là một số món ăn từ nhân sâm Hàn Quốc đúng điệu mà bạn nên áp dụng trong gia đình.

1. Gà tần nhân sâm đúng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu: 1 con gà tơ từ 700-800g đã sơ chế làm sạch, 50g gạo nếp, 1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc khoảng 1-2 lạng, 1 hạt dẻ, 4-5 quả táo tàu, 2-3 hạt bạch quả, gừng, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi, muối tiêu, nước hàng,…

Cách chế biến: Nhồi nhân sâm, hạt dẻ, gạo và bạch quả vào trong bụng gà đã làm sạch sau đó dùng chỉ khâu lại cho kín. Tiếp theo cho gừng, cam thảo, hoàng kỳ vào túi lưới, bỏ vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút (nên sử dụng nồi đất) rồi nhấc túi ra. Cho tỏi trực tiếp vào nước để nước sôi lại cho gà vào nồi hầm trong khoảng 50 phút với lửa to cho gà chín mềm. Vặn nhỏ lửa trong 10-15 phút là có thể bắc ra dùng.

Sử dụng: Khi dùng nên múc ra tô lớn, cho bụng gà ngửa lên, rắc hành rồi chan nước dùng và ăn kèm muối tiêu. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, ngọt vị, gà có vị mát của sâm thì món ăn mới đạt hiệu quả.

2. Sườn heo nấu nhân sâm và bạch quả

Nguyên liệu: 0,5kg sườn non, 5 cái chân gà, 2-3g nhân sâm, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 3 lát bắc kỳ, gia vị vừa đủ.

Cach chế biến: Chân gà nấu trong khoảng 1h với nhân sâm tươi, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn heo đem rửa sạch, nhúng qua nước sôi sau đó cho vào nồi hầm cùng đến khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa để trong khoảng 15-20 phút. Khi thấy sườn mềm thì nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra dùng khi còn nóng. Dùng món sườn heo nấu nhân sâm với cơm nóng rất ngon miệng.

3. Salad nhân sâm

Nguyên liệu:  Rau xanh, trứng, cà chua, bơ, nhân sâm 2-3g (có thể sử dụng phần rễ thừa khi chế biến), nước sốt.

Cách chế biến: Sơ chế sạch tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó cắt miếng vừa ăn cho vào bát thủy tinh lớn đảo đều cho thêm gia vị, bơ và nước sốt vừa ăn sau đó để khoảng 20-30 phút cho thấm. Để thành phẩm ra đĩa là có thể sử dụng. Món ăn rất tốt cho chị em muốn giữ gìn vóc dáng vì không chứa dầu mỡ.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400