Táo đỏ Hàn Quốc là loại thực phẩm đã được sấy khô, nên rất dễ bảo quẩn và thời gian sử dụng dài mà vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý có trong trái táo đỏ.
Táo đỏ là loại thuốc bổ khí, tính hòa, vị nhọt giúp ngăn ngừa ho, bổ ngũ tạng, lợi tim phổi, trị các chứng hư, kiểm soát bệnh tiểu đường. Giúp tăng cường thể lực, cải thiện chức năng dạ dày, đường ruột.
Cách sử dụng táo đỏ:
Táo đỏ có thể sử dụng trực tiếp ko cần chế biến hoặc có thể làm sữa, pha trà. Để giữ được nguyên hương vị và dưỡng chất thì lựu chọn làm trà táo đỏ là đúng đắn nhất.
Sau đây là 4 loại trà kinh điển được pha cùng táo đỏ ngon miễn chê, bổ dưỡng, thư thái.
Trà táo đỏ hoa cúc:
Trà táo đỏ hoa cúc có tác dụng giải nhiệt, bổ khí huyết rất tốt cho sức khỏe, nó còn giúp cho đầu óc tỉnh táo, mắt sáng. Đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc với máy tính, mắt thì gặp phải triệu chứng bị khô, thường xuyên sử dụng trà táo đỏ hoa cúc sẽ có tác dụng rất tốt, xua tan triệu chứng khô mắt.
Nguyên liệu:
– 3 – 5 quả táo đỏ.
– 10gram hoa cúc khô.
– 2 muống cafe đường phèn (dành cho người ưa ngọt). Đối với người thích thưởng thức vị ngọt thanh thì không cần bổ sung thêm đường.
– 650ml nước lọc.
Cách làm:
– Táo đỏ thái lát mỏng, bỏ hạt, 1 trái thái thành khoảng 3 -4 lát, càng mỏng thì dưỡng chất trong táo đỏ càng tiết ra nhiều.
– Ngâm hoa cúc với nước lạnh cho hoa nở, rửa sạch lại với nước cho hết bụi bẩn, cát đọng trên cánh và nhụy hoa, sau đó để ráo nước.
– Cho hoa cúc, táo đỏ, đường phèn vào bình, rót nước đun sôi vào bình hãm khoảng 10 phút. Lưu ý sử dụng bình thủy tinh nhé.
– Sau khi táo đã thấu thì có thể sử dụng, dùng trà nóng hoặc trà để nguội cho vào tủ lạnh làm mát rồi thưởng thức, không nên cho đá lạnh vào bình.
Ngồi trong phòng thưởng thức nghe những bản nhạc xưa với giai điệu nhẹ nhàng, phảng phất mùi thơm của hoa cúc hòa quyện cùng tráo táo đỏ đem đến cho bạn cảm giác thư thái, sảng khoái và vô cùng thư giãn sau những giờ lao động vất vả.
Trà táo đỏ và hạt chia.
Hạt chia có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể: Photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega3, omega 6, protein, nhiều khoáng chất và vitamin.
Nguyên liệu:
– 3-5 quả táo đỏ.
– 1 gram hạt chia.
– Đường phèn
– 650ml nước nóng
Cách làm:
– Táo đỏ thái lát mỏng, bỏ hạt, 1 trái thái thành khoảng 3 -4 lát, càng mỏng thì dưỡng chất trong táo đỏ càng tiết ra nhiều.
– Cho hạt chia, táo đỏ, đường phèn vào bình, rót nước đun sôi vào bình hãm khoảng 10 phút. Lưu ý sử dụng bình thủy tinh nhé.
– Sau khi táo đã thấu thì có thể sử dụng, dùng trà nóng hoặc trà để nguội cho vào tủ lạnh làm mát rồi thưởng thức, không nên cho đá lạnh vào bình.