Yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Yến sào thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và yến sào chưng táo đỏ là một trong số đó

không quá phức tạp, các loại nguyên liệu lại dễ tìm vì thế đây là một trong những món ăn vô cùng tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. Sau đây mời bạn cùng Yến Chân Long tìm hiểu về chưng yến kết hợp nguyên liệu táo đỏ và top 3 tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe

Hướng dẫn chưng yến với táo đỏ

Để có thể chế biến món yến sào chưng táo đỏ dĩ nhiên bạn sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính đó là yến sào và táo đỏ. Nguyên liệu cuối cùng để làm nên thành công cho món ăn này chính là đường phèn, nó sẽ mang lại vị ngọt thanh mát cho món ăn.

Nếu yến bạn đang sử dụng là tổ yến thô sẽ phải tốn thời gian ngâm yến trong nước, nhặt sạch lông và làm sạch tạp chất. Nhưng nếu bạn đang sử dụng yến tinh chế

thì không cần phức tạp như vậy, chỉ cần ngâm yến trong một thố nước sạch khoảng 30 phút đến 1 giờ là được.

Cho yến đã ngâm và rửa sạch vào một cái bát, chế nước sao cho vừa ngập yến rồi đem đi chưng cách thủy.

Táo tàu nên sử dụng loại táo có màu đỏ, không sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm cho quả táo nở ra. Vớt táo đỏ ra rồi để ráo, nấu táo tàu cùng với nước lọc trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm đường phèn vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút là được.

Sau khi yến chưng đạt, bạn cho phần táo tàu và nước đường phèn cùng với yến sào. Cách nấu yến chưng táo đỏ không quá khó phải không các bạn

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400