Chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu:
– 1 lá nha đam, khoảng 500gr
– 200gr đậu xanh xát vỏ
– 100gr bột sắn dây hoặc bột năng
– Đường Isomalt dành cho bệnh nhân tiểu đường
– ½ quả chanh
– 500 ml nước
– Dầu chuối (hoặc vani)
Thực hiện:
Bước 1:
– Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
– Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút, bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
– Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
Bước 2:
– Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
Bước 3:
– Bột sắn hòa tan với 1 ít nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
– Múc chè ra bát để nguội ăn cùng với ít đá lạnh nếu thích.
Các loại đậu đều rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Vì vậy, người bệnh có thể chọn dùng món chè đậu ngon lành này!