Bằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm một cách nguyên thuỷ nhất, giảm thiểu tối đa các loại như dầu mỡ, đường, gia vị,… Chế độ ăn Clean-Eating được đánh giá cao là cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày mà không lo mệt mỏi.
 
Bên cạnh đó, chế độ ăn này còn giúp thanh lọc cơ thể, các độc tố bị loại bỏ, chất béo không cần thiết gây hại cho cơ thể cũng được “tẩy chay”, giúp bạn lấy lại vóc dáng như mong muốn. Chế độ ăn Clean-Eating luôn hướng tới sự thanh đạm, nhẹ nhàng mà khoa học nên rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây.
 
 
Bật mí chế độ ăn Clean-Eating giúp đẹp da chuẩn dáng, tốt cho sức khoẻ
 
Nguyên lý căn bản của Clean-Eating là “Ăn thức ăn với dạng nguyên thủy nhất có thể”, tức khẩu phần ăn cần tập trung vào các thành phần tươi sạch, lành mạnh và gần gũi nhất với tự nhiên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cần hạn chế các thực phẩm đã qua chế biến, những thực phẩm đóng hộp, hoặc thực phẩm có chứa thành tố hóa học do thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất tạo màu, chất bảo quản,…
 
Hãy đảm bảo nguồn thức ăn hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày không bị dư thừa lượng đường, muối hay chất béo… đồng thời cũng nên ăn nhiều thực vật, ngũ cốc, “thịt trắng” như cá, hải sản… giảm những thực phẩm chứa nhiều chất béo, hạn chế tinh bột, ăn thật nhiều rau, uống nhiều nước. Tóm lại, mục đích của Clean-Eating chính là thanh đạm hóa, đơn giản hóa bữa ăn càng nhiều càng tốt.
 

Clean-Eating có phải là một chế độ ăn kiêng?

 
Đây không hẳn là một phương pháp ăn kiêng thông thường bởi các bữa ăn của Clean-Eating vẫn chứa đầy đủ tinh bột, protein hay thành phần carbohydrat như cơm, bún, nhưng đồng thời chúng cũng rất giàu rau quả tươi và thực phẩm lành mạnh… Chế độ này luôn hướng tới sự đơn giản nhưng đủ chất trong ăn uống hơn là đề cập tới lượng đạm, calo hoặc sự chuyển hóa chất béo.
 
 
Bật mí chế độ ăn Clean-Eating giúp đẹp da chuẩn dáng, tốt cho sức khoẻ
 
Chế độ ăn Clean-Eating giúp cơ thể được thanh lọc, cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động cả ngày nhưng đồng thời cũng cắt giảm các độc tố, chất béo không cần thiết. Chính vì vậy, nếu vận dụng một cách thông minh, Clean-Eating hoàn toàn có thể là phương pháp thay thế vô cùng tuyệt vời cho các chế độ ăn kiêng thông thường khác với hiệu quả giảm cân giữ dáng, duy trì cân nặng một cách an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đáng ngạc nhiên.
 

Một số nguyên tắc khi áp dụng Clean-Eating

 
1. Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, loại bỏ, giảm thiểu dần thực phẩm chế biến thường chứa trong các túi, hộp, gói…
 
2. Đảm bảo có đủ thành phần protein trong khẩu phần ăn thường ngày.
 
3. Cắt giảm dần những thành phần có thể gây dư thừa calo như chất béo, đường, muối…
 
4. Không nên tập trung ăn 3 bữa chính. Hãy chia khẩu phần ăn thành 5-6 bữa nhỏ trong ngày.
 
5. Hạn chế đồ uống chứa hàm lượng calories cao như cà phê, nước ngọt, kem béo…
 
6. Đảm bảo uống 2 lít nước mỗi ngày.
 
7. Hãy vận động để giảm chất béo, tăng cường phát triển cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện
 
 
Bạn hãy áp dụng chế độ ăn Clean-Eating ngay hôm nay để có thể đẩy nhanh tốc độ giảm cân, đốt cháy mỡ, ngoài ra cũng có thể giữ gìn sức khoẻ tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong việc giảm cân, đẹp da chuẩn dáng của mình.