Cách giảm cân trong 1 tuần đang là điều mà chị em phái nữ đang quan tâm nhất hiện nay. Vậy làm gì để giảm cân mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống?

Làm bạn với rau và trái cây

Làm bạn với rau là trái cây chính là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất. Ảnh minh họa.
Trong 7 ngày, chị em nên kết thân với thật nhiều các loại trái cây, rau. Hãy khám phá thế giới đồ ăn nhẹ và ngon lành mạnh. Nên lưu ý, chị em đừng ăn các loại trái cây chứa nhiều đường vì các loại trái cây chứa nhiều đường sẽ huỷ đi công sức của chị em.Nên ăn những bữa ăn sáng nhiều trái cây hoặc một chút sữa chua ít chất béo. Ăn uống như vậy giúp cơ thể cảm thấy no và đẩy lùi cơn đói.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, chị em nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo đang cung cấp đủ nước. Tăng lượng nước uống trong những tháng mùa hè hoặc khi tập thể dục.

Không ăn vặt

Khác với nam giới, phụ nữ thường có thói quen ăn vặt vào ban đêm, điều này giải thích tại sao phụ nữ luôn là những người tăng cân lên nhanh chóng. Một khi vẫn “trung thành” với chiến dịch giảm cân hiệu quả trong 1 tuần của mình thì hãy quên hẳn thói quen không tốt đó đi. Điều này giúp bớt đi cả trăm Calo không cần thiết, chắc chắn là cơ thể cũng không cảm thấy thiếu khi vắng mặt đồ ăn vặt trong 1 tuần đâu.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Chia các bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh minh họa.
Khi muốn giảm cân, việc đầu tiên đừng để cơ thể quá đói. Hãy ngăn chặn cảm giác thèm ăn bằng cách trải ra lượng thức ăn trong suốt cả ngày: ăn trên một lịch trình thường xuyên 2-3 giờ để giúp kiểm soát cảm giác thèm và tránh ăn quá nhiều vào bữa chính.

Ngủ thêm 30 phút mỗi đêm

Trong khi ngủ, cơ thể vẫn trao đổi chất. Vì vậy việc ngủ thêm 30 phút mỗi ngày không ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân trong 1 tuần của chị em đâu. Thay vì việc dậy sớm, cũng nên ăn một bữa sáng no nê thì giấc ngủ ngon mang lại nhiều sinh lực hơn, tăng cường sự trao đổi chất giúp cơ thể đào thải chất béo dư thừa.

Kiên trì tập luyện giảm cân

Giảm cân việc ăn uống đơn thuần là chưa đủ, chị em nên “gồng” lên một chút bằng việc tập luyện sẽ tốt cho việc giảm cân mà vẫn duy trì được thể lực. Nên lựa chọn cho mình một bài tập giảm cân phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Thực hiện đều đặn và kiên trì trong vòng 1 tuần sẽ giúp giảm cân rõ rệt.