Không còn quá khó khăn khi bạn muốn sở hữu lông mi dày và cong vút như mong đợi vì với những cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có làn da mi và quyến rũ trước mắt người xung quanh.
 
Hàng mi dài dài và cong vút là bộ cách hoàn hảo để giúp bạn sở hữu đôi mắt hoàn hảo để chúng ta thêm phần cuốn hút. Lông mi dài như lớp màn bảo vệ mắt khỏi mồ hôi và bụi bẩn.
 
Chắc hẳn lông mi dài hoàn hảo có thể giúp bạn gái tự tin hơn tuy nhiều nhiều bạn lại bỏ quen “cô bạn” nhỏ xíu này hoặc chưa biết cách chăm sóc. Cùng tham khảo những cách nuôi dưỡng lông mi hữu hiệu dưới đây nhé!
 
 
 

Cách cắt tỉa giúp lông mi mau dài hơn

 
Cắt tỉa lông mi là cách kích thích sự phát triển của lông mi. Một số bạn vô tình làm cháy lông mi của mình và rất bất ngờ khi kết quả là sau đó các bạn ấy lại có một bộ mi dài và dày hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đòi hỏi các ấy sự kiên trì và đợi trong thời gian dài thì lông mi mới mọc dài lại được. Và chú ý rằng bạn chỉ nên cắt bớt một phần nhỏ lông mi thôi chứ không phải là cắt trụi đâu nhé!
 
 
 
 

Massage mí mắt

 
Nếu bạn có mí mắt, bạn có thể được hưởng lợi bằng cách massage nhẹ nhàng. Điều này giúp kích thích tăng trưởng lông mi. Sử dụng bàn tay sạch sẽ, nhẹ nhàng dùng ngón tay để massage khu vực dọc theo bờ mi.
 

Làm dài mi với dầu thầu dầu

 
Nguyên liệu: Dầu thầu dầu hoặc dầu hạnh nhân, Vani, Chổi mascara cũ, Chai nhỏ.
 
Cách làm: Đổ dầu thầu dầu hoặc dầu hạnh nhân và vani chiết xuất vào lọ nhỏ theo công thức 3 phần dầu – 1 phần vani. Lắc nhẹ cho hỗn hợp thật đều. Khi sử dụng, dùng chổi mascara cũ đã được rửa sạch, khử trùng, nhúng vào dung dịch rồi chải lên mi từ gốc đến ngọn, cả mi trên lẫn mi dưới. Bạn nên sử dụng 2 lần/ngày và nhớ tẩy trang trước khi dùng mascara tự nhiên này nhé.
 
 
 

Dùng vitamin E

 
Nguyên liệu: Dầu hoặc viên nang vitamin E, Lọ nhỏ, Bông gạc.
 
Cách làm: Vitamin E cũng là một nguyên liệu rất tốt dùng để dưỡng và làm dài mi mà bạn không nên bỏ qua. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vài giọt dầu vitamin E cho vào lọ sạch, sau đó, nhúng miếng bông trong dầu.
 
Quét miếng bông này lên lông mi, từ gốc đến ngọn, trên cả hai mặt của lông mi trên và dưới.  Bạn sử dụng loại dưỡng này 2 lần/ngày, thường vào buổi sáng trước khi trang điểm và buổi tối trước khi đi ngủ.
 

Giúp mi dài và cong với dầu dừa

 
Nguyên liệu: Dầu dừa, Dầu ô liu, Vitamin E, Lọ nhỏ, Chổi mascara cũ hoặc bông gạc.
 
Cách làm: Lấy 3 phần bằng nhau của 3 loại dầu trên vào lọ sạch. Nhúng chổi mascara sạch hoặc bông vào đó, rồi quét lên lông mi, 2 lần/ngày. Bạn hẳn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được sau một thời gian ngắn.
 
 

Nuôi dưỡng mi bằng trà xanh

 
Ngoài áp dụng chăm sóc lông mi với dầu thầu dầu, tại sao bạn không thử trà xanh nhỉ? Thực tế, trà xanh rất giàu chất flavonoid, bao gồm cả epigallocatechin-3-gallate, trong đó có chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúg cũng giúp lông mi tăng trưởng tối ưu
 
Để áp dụng biện pháp chăm sóc lông mi bằng trà xanh, bạn hãy áp dụng rửa nước trà xanh vào lông mi mỗi ngày nhưng tránh để chúng rơi vào mắt. Sau đó, rửa sạch chúng với nước lạnh.
 

 

Vaselin

 
Thực tế trong nhà bạn thường đã có sẵn một lọ vaseline hoặc một số lọ khác thay thế. Điều này sẽ giúp giữ ẩm và bảo vệ lông mi của bạn, giúp giữ cho lông mi linh hoạt và có thể phát triển tối đa lông mi.
 
Trước khi áp dụng, loại bỏ bất kỳ phấn trang điểm còn tồn tại trên mắt của bạn. Nhẹ nhàng áp dụng các vaseline dưỡng ẩm này với một bàn chải mascara mới/ sạch. Đề nghị để chúng lưu lại trên lông mi qua đêm.
 
Chỉ loại bỏ dầu vaseline vào buổi sáng hôm sau trước khi rửa mặt. Để có hiệu quả, bạn hãy tiến hành biện pháp này ít nhất 3 lần mỗi tuần.