Có nhiều cách tự nhiên để làm sáng da vùng nách. Nhiều người ủng hộ các biện pháp tự nhiên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để làm sáng vùng da.

Nhiều người chọn cách tiếp cận tự nhiên để làm sáng da vùng nách. Những người ủng hộ các biện pháp tự nhiên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên, bao gồm những cách dưới đây:

  • Khoai tây làm sáng vùng nách tự nhiên:

cách làm trắng da vùng nách bằng khoai tây

Nghiền một củ khoai tây, ép lấy nước từ khoai tây nghiền và thoa nước ép vào nách của bạn. Sau 10 phút rửa sạch nách bằng nước mát.

  • Đắp quả dưa chuột như spa làm trắng vùng nách:

Cắt những lát dưa chuột dày và chà xát những lát trên vùng da tối của nách. Sau 10 phút, rửa sạch nách bằng nước mát, lâu khô và thoa kem dưỡng ẩm.

  • Vỏ cam là cách làm trắng da nách không bị thâm:

cách làm trắng da vùng nách bằng chanh

Trộn 1 muỗng canh sữa và 1 muỗng canh nước hoa hồng với vỏ cam để tạo thành hỗn hợp sệt. Nhẹ nhàng chà xát nách của bạn với bột nhão và sau đó để nó trong nước khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước mát. Lặp lại 2 đến 3 lần mỗi tuần.

  • Nghệ là kem làm trắng vùng nách tức thì:

cách dưỡng trắng da vùng nách

Chọn 1 cái bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi với lượng bột nghệ vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Áp dụng dán đều vào nách. Sau 30 phút rửa sạch với nước.

  • Dầu trứng làm mềm và tẩy tế bào chết vùng nách:

Ngay trước khi đi ngủ, massage dầu trứng vào nách. Sáng hôm sau rửa sạch lông nách bằng sữa tắm hoặc xà phòng cân bằng độ PH.

  • Dầu dừa :

cách dưỡng trắng da vùng nách bằng dầu dừa

Massage một vài giọt dầu dừa lên nách của bạn. Sau 15 phút rửa nách sạch bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Lặp lại các bước này 2 đến 3 lần một ngày.

  • Dầu cây chè:

Trộn 5 giọt cây trà với một ít trong 1 bình xịt nhỏ. Xịt nó lên nách của bạn – và để nó khô tự nhiên – mỗi ngày sau khi lau khô khi tắm hoặc tắm.
Sử dụng y tế để làm sáng nách
Tùy thuộc vào chẩn đoán của bạn, bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu có thể kê toa thuốc cho bạn cùng vs các biện pháp làm sáng nách.

Điều trị y tế để làm sáng nách
Tùy thuộc vào chẩn đoán của bạn, bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu có thể kê toa các phương pháp điều trị để làm sáng nách, chẳng hạn như:

– Kem bôi có chứa hydroquinone, tretinoin, corticosteriod, axit azelaic hoặc axit kojic.
– Sử dụng liệu pháp laser để loại bỏ sắc tố da.
– Dùng microdermabrasion để làm sạch da.
– Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc ban đỏ, bác sĩ sẽ kê cho bạn toa erythromycin hoặc clinda tại chỗ và một loại kháng sinh đường uống như penicilin.
– Nếu bạn lo lắng về vùng da nách của bạn tối hơn da trên phần còn lại của cơ thể, hãy thảo luận về tình hình của bạn
– Nếu hôi nách tối màu của bạn không phải là kết quả của một tình trạng tiềm ẩn cần điều trị y tế, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về một số lựa chọn thay thế để làm sáng da vùng nách.

Nếu bạn lo lắng về vùng nách của bạn tối màu hơn da trên phần còn lại của cơ thể, hãy thảo luận về tình hình của bạn với bác sĩ.

Từ khóa liên quan: 

cách làm trắng nách

cách làm trắng nách nhanh nhất
spa làm trắng vùng nách
cách làm trắng nách bằng baking soda
làm trắng nách tức thì
kem làm trắng da vùng nách
ủ trắng nách
nách đẹp
cách làm nách không bị thâm
cách làm trắng da vùng nách