Triệt tan quầng thâm mắt đưa lại vẻ tươi tắn và tràn đầy sức sống cho bạn với các cách trị thâm quầng mắt lâu năm đơn giản mà đạt hiệu quả cao.

Quầng thâm mắt là một trong những điểm yếu lấy đi vẻ đẹp tươi tắn của tất cả mọi người tuy nhiên việc để nó xuất hiện là một điều không thể nào tránh khỏi. Vì vậy mà bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại vấn đề một cách rõ hơn để có biện pháp, cách thức trị thâm quầng mắt lâu năm thật đơn giản, không tốn kém chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả

Chuẩn bệnh để trị thâm quầng mắt lâu năm

Quầng thâm mắt xuất hiện với hai xu thế chung là bẩm sinh và tự phát sinh.

– Bẩm sinh là có thể lây truyền từ mẹ hay từ bố sang hoặc khi sinh ra tự dưng đã xuất hiện quầng thâm với bọng mắt to.
– Còn tự phát sinh ở đây là trong quá trình sinh hoạt thì nó tự hiện lên với thói quen thức khuya, sử dụng tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại trong một thời gian dài. Hoặc có thể là do chế độ ăn uống hay sự thay đổi của cơ thể.

Quầng thâm mắt có thể là do bẩm sinh hoặc xuất hiện trong quá trình sinh hoạt

Quầng thâm mắt có thể là do bẩm sinh hoặc xuất hiện trong quá trình sinh hoạt

Bạn có thể đoán chuẩn bệnh của mình trong các trường hợp trên. Nếu như là bẩm sinh thì việc chữa trị là rất khó giải quyết, có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và thậm chí là sử dụng đến các biện pháp điều trị, mổ quầng thâm,… Tuy nhiên với trường hợp là do quá trình sinh hoạt của bạn đưa lại thì hoàn toàn có thể điều trị một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách trị thâm quầng mắt lâu năm hiệu quả

Từ bỏ các thói quen xấu và bắt đầu tập ngủ sớm

Nếu như đặc thù công việc của bạn không cho phép điều đó đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mình không ở trong tình trạng bị thiếu ngủ. Hoặc là bạn có thể đi ngủ sớm và thức dậy sớm vào ngày hôm sau để hoàn thành công việc của mình, như thế sẽ rất đỡ.

Trị thâm quầng mắt lâu năm bằng cách thay đổi cách sinh hoạt

Trị thâm quầng mắt lâu năm bằng cách thay đổi cách sinh hoạt

Sử dụng các sản phẩm để đánh tan quầng thâm như

– Sử dụng dưa chuột hoặc khoai tây cắt lát mỏng sau đó để vào ngăn đông của tủ lạnh, bỏ chừng năm phút và lấy ra để đắp lên vùng mắt. Như vậy sẽ giảm bớt được quầng thâm và nếu kiên trì thì có thể trị hẳn.

  – Sử dụng túi trà sau khi đã lọc nước cho vào ngăn mát của tủ lạnh có thể là qua đêm và sáng ngày mai bạn lấy ra đắp vùng quanh mắt thì đó cũng là một cách trị thâm quầng mắt lâu năm hiệu quả.

  – Uống thật nhiều nước cũng là cách để đánh tan quầng thâm. Hoặc sử dụng nước muối để đắp mắt không phải là một ý kiến tồi nếu bạn muốn trị nhanh chóng.

Trị thâm quầng mắt lâu năm với các sản phẩm từ thiên nhiên

Trị thâm quầng mắt lâu năm với các sản phẩm từ thiên nhiên

Biện pháp massage

Massage là cách để bạn trị thâm quầng mắt lâu năm cực kì hiệu nghiệm và thậm chí là hạn chế sự quay trở lại của quầng thâm. Cách để massage như sau:

Bạn sử dụng hai ngón tay trỏ massage theo đường zích zắc, sau đó gập ngón trỏ đấy lại và xoay vòng tròn thật nhẹ nhàng ở vùng bọng mắt. Sau đó là dùng ngón trỏ và ngón lại vòng thành hình tròn và xoa quanh mắt. Thực hiện ngày từ 10- 15 phút/ 3/ ngày như vậy sẽ đạt hiệu quả cực kì cao. Hoặc bạn có thể mua các sản phẩm massager để hỗ trợ đưa lại kết quả tốt nhất.

Massage mắt thường xuyên để đánh tan quầng thâm mắt lâu năm

Massage mắt thường xuyên để đánh tan quầng thâm mắt lâu năm

Hoặc là có thể sử dụng thìa inox để vào tủ lạnh cho thật lạnh sau đó đưa ra để massage. Điều này hiệu quả hơn hết các cách thức ở phía trên và cho bạn hiệu quả ngay tức thì. Mỗi ngày nên làm 2 lần sáng và tối, mỗi lần tần 5 – 10 phút. Lưu ý là vùng quanh mắt rất nhạy cảm nên trong quá trình massage cần phải nhẹ tay và từ tốn.

Đó là một số cách để trị thâm quầng mắt lâu năm mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì. Còn để hiểu rõ và biết nhiều hơn thì bạn có thể liên hệ đến với https://sieuthisuckhoe.vn/ để có thêm sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Cách Làm Trắng Da Cho Nam Nhanh Nhất Với Hiệu Pháp Đơn Giản