Nếu bạn nghĩ chỉ cần có kem dưỡng da trong tay là có thể sở hữu một làn da đẹp thì hãy loại bỏ ngay suy nghĩ này, bởi nếu không biết cách thoa kem dưỡng da đúng cách, khó mà sở hữu được một làn da trắng đẹp.
 
Nếu bạn vẫn chưa tự tin rằng mình biết cách thoa kem, hoặc nghĩ mình đang thoa kem dưỡng da sai cách, hãy tham khảo qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thoa kem dưỡng da đúng cách để mang lại hiệu quả tối ưu.
 
Nếu chọn không đúng loại kem dành cho mình hoặc thoa kem sai cách, công sức của bạn sẽ đổ bể. Vì thế, cần tham khảo qua mẹo chọn kem dưỡng da phù hợp với từng loại da.
 
Hướng dẫn thoa kem dưỡng da đúng cách
Gợi ý một vài dòng sản phẩm của Dưỡng Da tại sieuthisuckhoe.vn, bạn nên quan tâm tại link: 
 
Dưỡng da là việc vô cùng quan trọng quyết định chất lượng làn da của bạn. Trước khi bắt tay vào công việc này, bạn cần hiểu rõ về loại da, tình trạng da của mình để dưỡng da hiệu quả.
 
Ngoài quy trình dưỡng da và những thứ cần có trong bộ sản phẩm kem dưỡng da, bạn còn cần biết cách sử dụng chúng sao cho tận dụng được tối đa hiệu quả của sản phẩm, tránh tình trạng tiền mất tật mang.
 
Nhiều chị em không tiếc tay “tậu” cho mình những sản phẩm dưỡng da đắt tiền. Nhưng nếu thoa kem dưỡng da sai cách sẽ biến lọ kem đắt tiền trở thành vô dụng, tiềm ẩn nguy cơ làm da mặt bị bí dẫn tới nổi mụn.
 
 
 

Sử dụng và thoa kem dưỡng sai cách:

 
– Dùng ngón tay lấy kem: Đây là cách nhanh nhất để lọ kem bị dính vi khuẩn, làm kem giảm dần tác dụng dưỡng da. Một hãng sản xuất chuẩn kem dưỡng sẽ luôn đi kèm dụng cụ lấy kem.
 
– Không rửa tay trước khi thoa kem lên mặt: Việc này sẽ tạo vi khuẩn dính trên da tay và đi thẳng vào da mặt bạn nhanh chóng.
 
– Lấy kem bôi lên mặt: Việc này chỉ làm kem bị hao nhiều mà còn góp phần làm da mặt bị rít, bí.
 
– Thoa quá nhiều kem.
 
– Thoa kem sau khi rửa mặt quá lâu.
 
Hướng dẫn thoa kem dưỡng da đúng cách
 

Các bước thoa kem dưỡng da đúng cách:

 
– Rửa tay sạch trước khi dưỡng da.
 
– Cố định tóc gọn gàng để tóc không vương vào mặt.
 
– Dùng 1 khăn mặt bông nhúng đều trong nước nóng. Sau đó, áp khăn ấm lên da mặt trong 1 phút. Đây là cách để lỗ chân lông mở thật rộng trước khi dùng kem dưỡng da, tạo khả năng hút ẩm tuyệt đối cho da từ kem dưỡng.
 
– Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay kéo dãn da mặt theo chiều ngược nhau trên trán và 2 bên má. Cách này sẽ làm da thẩm thấu serum rất tốt.
 
– Sau khi đã xong các bước dưỡng da trước khi thoa moisturizer (dưỡng ẩm), bạn lấy ngón tay di chuyển nhẹ trên khắp khuôn mặt. Đây là bước đệm trước khi dưỡng da.
 
– Dùng dụng cụ lấy kem ra đầu ngón tay. Lượng kem chỉ đúng bằng hạt đậu đen không hơn không kém. Lượng kem này là đủ để dưỡng ẩm cho da, nếu quá nhiều da không hấp thụ hết sẽ gây mụn. Thoa kem đều giữa các ngón tay để kem ấm và chảy lỏng bớt.
 
– Vỗ nhẹ kem dưỡng lên mặt. Không được miết kem làm kem bị rít và gây nhờn cho da. Phần còn sót lại hãy thoa vào cổ đề da cổ cũng được dưỡng.
 
Lưu ý: Nằm ngủ đúng cách khi thoa kem dưỡng rất quan trọng. Tư thế chính xác nhất là nằm ngửa để kem dưỡng không bị dính ra gối và tránh vi khuẩn xâm nhập vào da mặt. Cách này đồng thời còn chống bọng mắt rất hiệu quả.
 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua video bên dưới nói về Hướng dẫn thoa kem dưỡng da đúng cách của Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình: