Những vết sẹo rỗ trên mặt hầu như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, nhưng với vẻ bề ngoài thì thực sự khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin và thiếu thẩm mỹ.

Vì thế, rất nhiều người mong muốn nhanh chóng xóa bỏ các vết sẹo rỗ này, trả lại làn da sáng mịn tự nhiên.

Một trong những thành phần không thể thiếu để điều trị sẹo là AHA. Đây cũng là thành phần có trong rất nhiều loại kem trị sẹo trên thị trường. Vì thế, chanh được coi là một trong những thần dược giúp trị sẹo nhanh chóng vì có hàm lượng AHA dồi dào.

Dùng chanh để điều trị sẹo là cách làm đơn giản và thông minh, vì phương pháp này đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Không những liền sẹo nhanh chóng mà thành phần axit có trong chanh còn có khả năng giúp da lên tông rõ rệt, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được tiền bạc.

Cách trị sẹo bằng chanh cũng rất đơn giản:

– Ban đầu, bạn cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt ra một cái chén nhỏ.

– Rửa sạch mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở ra, sau đó dùng một miếng vải cotton hoặc tăm bông thấm nước cốt chanh và thoa lên mặt, chú ý nhiều hơn ở những vùng cần điều trị sẹo. Để nguyên 10 phút đợi nước cốt chanh khô lại thì rửa mặt với nước sạch.

Chỉ cần kiên trì áp dụng 2 lần mỗi ngày, sau 2 tuần, vết sẹo lâu năm cũng sẽ nhanh chóng lành lại. Không những thế, chanh còn có khả năng tẩy tế bào chết, dưỡng trắng da cực kì hiệu quả. Một chút nước cốt chanh ‘’nhỏ nhưng có võ’’ sẽ khiến bạn cực kì bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy.

Chúc các bạn thành công!