Bạn thường nghĩ phải chi nhiều tiền mới có thể làm đẹp được như ý muốn. Tuy nhiên, một số mẹo làm đẹp rất đơn giản sau đây cũng có thể mang lại cho bạn vẻ đẹp như ý muốn của bạn mà lại cực rẻ tiền.

Làm cây chì kẻ mắt “chết rét” trong tủ lạnh 

Sẽ thật kinh khủng khi cây chì kẻ mắt vụn lả tả và để lại các nét đứt khi sử dụng. Để khắc phục tức thời, bạn hãy cho nó vào tủ lạnh trong vòng 15 phút, chiếc bút chì mắt của bạn sẽ kẻ được sắc nét hơn.

Cạo lông với dầu xả

Nếu như bỗng nhiên bạn cần cạo lông mà lại hết kem chuyên dụng, hãy phết lên chân một lượng dầu xả. Dầu xả sẽ làm mềm lớp lông trên cơ thể bạn để sau đó sẽ khiến việc cạo trở nên cực kỳ dễ dàng. Không những thế điều này còn giúp da bạn êm mượt như nhung.

Đá lạnh đơn giản nhưng hiệu quả thần kỳ

Mát xa bằng đá (nên dùng đá sạch) mát xa da mặt đều đặn hằng tối trước khi đi ngủ sẽ giúp hạn chế và kiểm soát được tình trạng chảy xệ, mỡ thừa, mụn và các nếp nhăn.

Đừng coi thường lông mày

Một đôi mày ngài đẹp sẽ làm nên chuyện cho khuôn mặt của bạn. Tuy vậy người ta thường lơ đãng bỏ rơi việc làm đẹp cho bộ phận này. Để lông mày dài, mượt, bạn hãy lấy một lượng dầu vừa đủ chừng 1ml, mát xa theo chiều lông mày hàng ngày. Bạn sẽ thấy sự thay đổi lạ kỳ của cửa sổ tâm hồn.

Làm sáng màu tóc với trà và nước chanh

Chuyên gia tạo mẫu tóc Popie Poulos đã chia sẻ bí quyết với các cô nàng mê màu tóc sáng, đó là thay vì dùng dầu xả, bạn sử dụng hỗn hợp nước trà và nước chanh. Sau đó, hãy làm khô tóc bằng máy sấy hoặc ánh nắng mặt trời thì sẽ có hiệu quả hơn.

Hô biến quầng mắt với củ khoai tây

Theo tiến sĩ da liễu Frances Jang, cô thường khuyên phụ nữ nên sử dụng khoai tây sống nghiền nát hoặc thái lát để làm đẹp vùng da mắt. Trong khoai tây sống có nhiều dưỡng chất để giữ nước và làm sáng vùng da mắt thâm quầng. Cách làm rất đơn giản, trước tiên, rửa sạch khoai tây, cắt thành 2 miếng và đặt dưới mỗi mắt 1 miếng trong 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch bằng nước ấm.

Bái bai mút trang điểm

Mút trang điểm giúp bạn đánh kem nền và thậm chí là cả phấn hạt mịn. Nhưng sự thực nó khiến mức chi phí cho mỹ phẩm làm đẹp đội lên một khoản kha khá. Đó là bởi vì mút trang điểm thường ngốn một lượng lớn dung dịch kem nền, nhưng chỉ có một phần nhỏ “vào” được mặt bạn. Sau đó, bạn thấy mút bẩn (thực tế toàn là kem nền đắt tiền) nên vứt chúng đi và mua cái mới. Điều này hiển nhiên rất tốn kém. Phương pháp thay thế đó là sử dụng chổi chuyên dụng đánh phấn/kem nền sẽ tiêu thụ ít kem hơn mà còn dễ giặt sạch. Bạn sẽ thấy đây là một khoản đầu tư làm đẹp hiệu quả.