Thời điểm “vàng” để uống Collagen làm đẹp da là khoảng sau 30 phút sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Collagen hấp thu tốt nhất và hiệu quả vào thời gian nào

 
Theo thời gian lượng Collagen trong cơ thể giảm bớt đi bởi bổ sung Collagen luôn là điều cần thiết trong làm đẹp da giúp xóa mờ nếp nhăn, nám sạm và tàn nhang thậm chí là các vết chân chim, các vết thâm da hiệu quả.
 
Nhu cầu làm đẹp sử dụng Collagen để chăm sóc da, chống lão hóa ngày càng cao ở phụ nữ tuổi 25 trở lên. Tuy nhiên ngày nay có nhiều người vẫn chưa hiểu cách uống Collagen gì cho đúng cho hiệu quả tối ưu nhất. Thời điểm uống Collagen nào tốt nhất. Và uống Collagen loại nào được tin dùng trong làm đẹp da?
 
Uống collagen đúng khoa học sẽ phát huy hiệu quả và uống Collagen khá đơn giản, tuy nhiên từng sản phẩm sẽ có cách uống khác nhau tùy thuộc vào dạng bào chế, hàm lượng của collagen trong sản phẩm đó.
 
 
 

Nên dùng collagen như thế nào để phát huy tác dụng:

 
Nhiều chị em có quan niệm rằng uống càng nhiều càng tốt ” không nở bề ngang cũng nở bề dọc”, nhưng đây là một sai lầm khiến sử dụng collagen không thể phát huy hiệu quả được.
 
Để đạt được sự hấp thụ tối đa, bạn nên uống lúc dạ dày trống (uống trước khi ăn sáng 30 phút hoặc uống trước khi đi ngủ 1h đồng hồ).
 

 

Có 1 số lưu ý khi uống collagen:

 
– Nên uống thuốc đồng thời với khi ăn vì vitamin A & E tan trong chất béo nên dễ hấp thụ cùng với chất lipid trong thức ăn
 
– Chỉ uống thuốc không thôi khó có thể tái tạo làn da một cách toàn diện. Lối sống, thói quen hàng ngày và chế độ ăn là những tác nhân quyết định làn da xấu hay đẹp, trẻ hay già.
 
– Không nên áp dụng cùng lúc nhiều phương án điều trị, nếu muốn thực hiện hai đợt điều trị đồng thời với nhau thì nên xem kỹ công thức thuốc để tránh tình trạng trùng lặp hoạt chất.
 
– Không nên dùng khi mang thai và cho con bú. Những người dị ứng với đồ biển, dị ứng với một số thành phần của thuốc nên thận trọng hơn với sản phẩm bổ sung protein từ cá biển và tuân theo quy định của bác sĩ.
 
 
– Khi đã dùng thuốc thì phải sử dụng trong thời gian dài, cũng như các phương pháp làm đẹp khác, đòi hỏi tính kiên trì cao ở bạn. Nếu đang sử dụng mà nghỉ một thời gian, lan da có thể sẽ trở nên lão hóa nhanh chóng, thậm chí thuốc sẽ phản tác dụng.
 
– Nên uống bổ sung loại sản phẩm này khoảng 10 ngày/tháng, có thể duy trì trong thời gian 6 tháng đến 1 năm để bảo đảm an toàn cho cơ thể.
 
– Thuốc uống có thể gây ra dị ứng và các phản ứng phụ. Dù là được quảng cáo là các thành phần từ thiên nhiên, an toàn, nhưng ngay cả các hợp chất với chiết xuất của sinh vật biển hiện nay cũng có thể gây tác hại cho một số loại da. Các bác sỹ cho rằng chất collagen hay axit hyalyronic có thể được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau và một khi nó bắt nguồn từ động vật, khả năng gây dị ứng là có thực.