Các động tác trong bài tập thể dục thường tác động vào các cơ ở vùng vai giúp tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ từ lâu tại đây và làm cho cơ thể khỏe mạnh. Thực hiện những bài tập này đều đặn sẽ giúp bạn sở hữu một đôi vai thon gọn và săn chắc.
 

Động tác 1

 
Đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, gập khuỷu tay sang hai bên, 2 tay cầm tạ và giữ chúng nằm ngang ngực. Đẩy cẳng tay lên sao cho vuông góc với bắp tay.
 
 
Tập những bài tập này mỗi ngày sẽ giúp vai thon gọn quyến rũ
 
Tiếp theo, đẩy tạ lên thẳng qua đầu và sau đó hạ tay xuống sao cho cẳng tay thật vuông góc với bắp tay. Hạ cẳng tay xuống để trở về tư thế ban đầu và cứ thực hiện động tác này 12 lần.
 

Động tác 2

 
Bắt đầu bằng tư thế chống đẩy, 2 chân mở rộng bằng vai, dùng tay trái chống thẳng xuống sàn nhà, còn tay phải cầm tạ và giữ trên sàn. Xoay người sang bên trái sao cho chân phải nằm trước chân trái và tay phải duỗi thẳng và hướng lên trần nhà.
 
Tập những bài tập này mỗi ngày sẽ giúp vai thon gọn quyến rũ
 
Dừng lại một chút, sau đó hạ tay phải xuống và xoay thân người để trở về tư thế chống đẩy. Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó đổi bên.
 

Động tác 3

 
Bắt đầu bằng tư thế 2 chân mở rộng bằng hông, đầu gối hơi gập xuống, người hướng về phía trước, 2 tay cầm 2 quả tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau.
 
 
Tập những bài tập này mỗi ngày sẽ giúp vai thon gọn quyến rũ
 
Đứng thẳng dậy đồng thời đưa thẳng 2 tay lên cao, lòng bàn tay hướng về phía trước. Sau đó, hạ tay xuống và hơi gập đầu gối để trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 15 lần.
 

Động tác 4

 
Đứng với 2 chân mở rộng bằng hông, đầu gối hơi gập xuống, người hướng về phía trước, 2 tay cầm tạ, 2 cánh tay đặt bắt chéo lên nhau (tay phải nằm trên tay trái). Nâng tạ lên và gập khuỷu tay sao cho cẳng tay thật vuông góc với bắp tay.
 
Tập những bài tập này mỗi ngày sẽ giúp vai thon gọn quyến rũ
 
Sau đó, từ từ hạ tay xuống, duỗi tay thẳng và đặt 2 cánh tay bắt chéo lên nhau để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này nhưng cánh tay trái nằm lên trên cánh tay phải. Thực hiện động tác như vậy xen kẽ mỗi bên 10 lần.
 

Động tác 5

 
Động tác mở đầu bằng tư thế đứng 2 chân mở rộng hơn hông một chút, gập khuỷu tay và nâng tạ lên ngang bả vai, lòng bàn tay hướng vào người. Xoay đầu và thân người hướng sang bên trái, siết chặt cơ bụng và đưa cánh tay phải ra phía trước mặt.
 
 
Tập những bài tập này mỗi ngày sẽ giúp vai thon gọn quyến rũ
 
Sau đó, thu tay phải về, xoay đầu, thân người để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên. Thực hiện động tác như vậy xen kẽ mỗi bên 15 lần.
 
–o0o–
 
Mỗi ngày bạn hãy áp dụng những bài tập trên sẽ giúp bạn sớm có một đôi vai thon gọn quyến rũ. Chúc các bạn thành công!