Sẹo lồi hình thành có thể do rất nhiều nguyên nhân như tai nạn, mụn,… Tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại khiến người mắc nó rất tự tin, gặp nhiều phiền toái trong giao tiếp và cuộc sống.

Nếu như không có đủ chi phí để thực hiện các cuộc trị liệu tại thẩm mỹ viện thì chị em cũng đừng lo lắng, một nắm ngải cứu sẽ là cứu cánh giúp thoát khỏi sẹo lồi vĩnh viễn mà không hề tốn kém.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một nắm ngải cứu. Sau khi rửa sạch với nước thì cho vào một chiếc nồi đun thật nhừ. Dùng vải lọc lấy nước và bỏ bã, cho nước vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nếu không dùng hết.

Mỗi lần sử dụng, bạn làm sạch mặt mặt với nước, lấy bông tẩy trang hoặc tăm bông thấm nhẹ nước ngải cứu và thoa lên vùng da có mụn thật kĩ. Để chúng khô lại tự nhiên rồi rửa lại với nước sạch.

Nước ngải cứu không chỉ có tác dụng làm mờ sẹo lồi hiệu quả mà còn được coi là chất kháng sinh tự nhiên, giúp khử trùng da và chống oxy hóa khá tốt. Với những vết sẹo lâu năm, bạn chỉ cần kiên trì áp dụng đều đặn là có thể làm mờ sẹo dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp uống nước ngải cứu để làm đẹp da. Phơi khô ngải cứu rồi chặt nhỏ, đem rang trên bếp đến khi vàng và có mùi thơm thì bảo quản trong hộp kín để dùng dần. Mỗi lần uống nước ngải cứu, bạn cho vào ấm và pha như pha trà để uống. Cho thêm chút đường hoặc mật ong sẽ dễ uống hơn.

Áp dụng cách này 2-3 tuần liên tục, chị em sẽ cảm nhận được vết sẹo lồi gần như biến mất hoàn toàn, làn da trắng mịn và hồng hào tự nhiên. Rất nhiều người đã thử và thành công!
Chúc chị em luôn xinh đẹp!