Hầu hết nguyên nhân khiến mụn trứng cá xuất hiện là do bạn vệ sinh da chưa sạch sẽ. Chính vì thế, để ngăn ngừa tình trạng này từ bên trong thì làm sạch da mặt hoàn toàn là điều đầu tiên bạn cần nắm rõ nếu không muốn tình trạng mụn lại càng mụn thêm.

Nước muối có khả năng giúp da bạn sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn và độc tố.

Ngay cả khi không cần kết hợp với các chế độ chăm sóc da khác thì rửa mặt với nước muối cũng có khả năng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá rất hiệu quả. Vì muối biển không chỉ có khả năng cân bằng độ pH mà còn giúp nâng cao sức khỏe cho làn da.

 

Dùng nước muối biển pha loãng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là nước muối bình thường. Muối biển là muối ăn chưa được qua chế biến với dạng thể rắn, có hình khối với giá vài nghìn đồng một kg.
Các bước rửa mặt bằng nước muối biển như sau:
– Cho 3 thìa muối biển vào 1 cốc nước 240ml, khuấy đều trong 1 phút để tinh thể muối hòa tan hoàn toàn. Sau đó, ngâm một chiếc khăn mềm, mỏng vào cốc, vắt nhẹ chứ không nên vắt kiệt. Dùng chiếc khăn này nhẹ nhàng lau lên toàn bộ mặt một lượt.


– Lau tiếp lượt hai với khăn mềm nhưng kĩ hơn ở những vùng da mụn trứng cá. Đặt miếng vải khoảng 3-4 phút trên da thì đem khăn đi giặt và tiếp tục lau nhẹ nhàng một lần nữa.

– Cuối cùng, dùng nước sạch để rửa lại mặt một lần nữa.

Áp dụng cách này 2 lần mỗi ngày, trước khi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần. Nếu như bạn bị mụn trứng cá nặng, có thể tăng số lần rửa mặt với nước muối lên 4 lần mỗi ngày, chia đều thời gian để nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

 

Lưu ý khi rửa mặt bằng nước muối:
– Không dùng kem hoặc các loại sản phẩm có tác dụng tẩy da chết đi kèm.
– Không chà xát quá mạnh hoặc dùng muối chà trực tiếp lên da.
– Phải dùng muối biển nguyên chất thì mới mang lại hiệu quả trị mụn trứng cá.
Muối biển tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao và không tổn thương da nếu bạn không lạm dụng và dùng sai phương pháp. Cùng đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để ngừa yếu tố nội tiết gây nên mụn nhé.
Chúc các bạn trị mụn thành công!