Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo khác và các vitamin khác vì cơ thể chúng ta có thể tạo ra hầu hết những gì chúng ta cần khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vitamin D nhiều hơn một loại vitamin có tác dụng như một hóc môn và có hiệu quả trong việc cân bằng hóc môn và điều hòa miễn dịch cơ thể.

Hầu hết các thực phẩm, trừ khi chúng ta được bổ sung, là các nguồn vitamin D kém và chỉ có một lượng nhỏ các thực phẩm giàu Vitamin D để lựa chọn.

vitamin D có trong thực phẩm nào

Một số triệu chứng thiếu vitamin D lớn nhất bao gồm:

  • Hệ thống miễn dịch suy yếu
  • Trầm cảm theo mùa
  • Bệnh tự miễn
  • Ung thư
  • Xương yếu (loãng xương)
  • Da có vấn đề và bệnh vẩy nến
  • Chứng sa sút trí tuệ

Những người dễ bị thiếu Vitamin D nhất là những người sống ở các khu vự phái Bắc ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, những người có da sẫm màu hơn, những người có chế độ ăn ít chất béo và những người dùng steriod và thuốc giảm cân.

Vitamin D cũng giúp tái tạo tế bào và có thể đóng vai trò trong việc phát triển các đặc tính tự miễn dịch. RIDA

Vitamin D cũng giúp tái tạo tế bào và có thể đóng một vai trò trong việc phát triển các tình trạng tự miễn dịch. RDA cho vitamin D là 600 IU / ngày và Giá trị hàng ngày là 400 IU.

10 thực phẩm giàu vitamin D

1) Sunlight
Tăng cường tổng hợp vitamin D từ cholesterol trong da.

2) Dầu gan cá tuyết: 1 muỗng cà phê: 440 IU (trên 100% DV)

3) Cá mòi: 164 IU (41% DV)

4) Cá hồi: 400 IU (100% DV)

5) Cá thu: 400 IU (100% DV)

6) Cá ngừ: 228 IU (57% DV)

7) Sữa tươi: 1 chén: 98 IU (24% DV)

8) Trứng cá muối: 33 IU (8% DV)

9) Trứng:1 quả lớn: 41 IU (10% DV)

10) Nấm:1 chén: 2 IU (1% DV)