Đậu là thực phẩm được mọi người đánh giá là có tác dụng giảm cân. Một mặt đó là thực phẩm tự nhiên mà các chuyên gia khuyên dùng nên ăn trong chế độ thực phẩm cho những người muốn giảm cân. Mặt khác, đậu chứa carbohydrate và nhiều chế độ ăn khuyến khích mọi người hạn chế chế độ ăn uống của họ.

Một nghiên cứ năm 2013 được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu Đại Học Loma Linda đã phát hiện ra rằng “chế độ ăn uống giàu chất xơ hiệu quả như chế độ ăn ít carbohydrate để giảm cân”. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng “người ăn đậu nặng trung bình 7 cân.”

Đây thực sự là tin tốt nếu bạn thích ăn đậu để giảm cân. Đó cũng là tin tốt nến bạn muốn ăn uống lành mạnh vì nghiên cứ cho rằng đậu có thể giúp chúng ta nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nhưng có lẽ bạn sẽ tự hỏi sẽ ăn đậu như thế nào đây và có thể bạn không thích đậu. Đó không phải là lỗi của bạn. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, cách duy nhất để ăn đậu là nhanh chóng chống lại để có lợi cho sức khỏe, mà không áp đảo các hương vị khác của bữa ăn.

Dước đây là 10 công thức nấu ăn từ đậu giúp giảm cân nhiều hơn

1. Đậu Quinoa và Đậu đen

Công thức này chỉ cần 15 phút để chuẩn bị nên bạn có thời gian để chuẩn bị các món ăn khác cho bữa ăn ngon có thể làm hài lòng bạn.

Bí quyết nấu đậu ngon giúp giảm cân

2. Ngô và đậu trắng

Làm 1 bát đậu trắng và ngô ngon này cho bữa tối vừa ngon vừa giảm cân hiệu quả.

Bí quyết nấu đậu ngon giúp giảm cân hiệu quả

3. Salad

Món salad khổng lồ này cho thấy bạn nên thêm đậu vào bữa ăn của bạn một cách dễ dàng. Và vì đậu tự nhiên chứa nhiều chất xơ, có thể làm cho bữa ăn của mình trở nên dễ ăn hơn.

Bí quyết nấu đậu ngon giúp

4. Đập Chickpea & Bơ Sandwich

Món salad đậu chickpea và bơ này có thể sử dụng bánh và cuốn lại. Đó là một công thức không nấu, có nghĩa là thời gian chuẩn bị nhanh hơn.

bí quyết nấu đậu trong chế độ ăn kiêng

6. Gà và đậu trắng ớt

Bữa ăn này bạn cần ăn uống kết hợp để tận hưởng để giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

bí quyết nấu đậu ngon giúp kiêng ăn

7. Xà lách bắp cải

Bạn cần làm thêm những bữa trưa dễ làm? Làm món salad này vào một hộp nhựa và lấy một vài miếng trái cây. Công thức này chứa đậu lima, một cây họ đậu giúp khỏe mạnh mà nhiều người thích. Ngay cả khi bạn không thích, bạn nên thử một món salad này.

Bí quyết nấu đậu giúp ăn ngon và giúp giảm cân

8. Đậu đen và Đậu Quinoa Nướng

Công thức món nước từ đậu đen và đậu Quinoa này thật tuyệt vời để bạn có thể sử dụng

Bí quyết nấu đậu giúp ăn ngon và ngủ yên

9. Súp đậu Tuscan dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng thêm đậu vào rất nhiều công thức nấu súp. Đó là một sự lựa chọn thông minh bởi vì các hạt đậu sẽ làm cho món súp thêm đầy.

bí quyết nấu đậu giúp giảm cân

10. Ăn sáng Smoothie

Đậu là một nguồn protein tự nhiên tuyệt vời. Thêm một vài hạt đậu đen như pha trộn với sinh tố, và bạn có thể nhấm nháp một bữa sáng ngon lành mạnh hơn.