Đau nhức tay chân, chuột rút, trầm cảm… chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu canxi trầm trọng.

Canxi là chất có rất nhiều trong sữa, trứng, hải sản và một số loại hoa quả, nhưng người bị thiếu hụt canxi lại cực cao. Bạn có thể không nhận ra ngay những hậu quả của việc thiếu canxi, vì vậy cẩn thận với 10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Thiếu Canxi Trầm Trọng sau để kịp thời bổ sung dưỡng chất cần thiết nhé!

1. Mất ngủ

Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không có đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Vì vậy, nếu cơ thể thiếu canxi, bạn khó lòng ngủ sâu giấc.

2. Thường xuyên bị ốm

Canxi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn. Thiếu canxi sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể khiến bạn hay mệt mỏi và dễ mắc cảm thường xuyên.

3.Bị chuột rút

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể có thể là một trong những triệu chứng sớm của thiếu canxi.

4. Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể. Vì vậy, khi bạn bị thiếu canxi, móng tay sẽ bị khô giòn yếu và dễ gãy hơn.

5. Hay bị đau răng

Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Do dó, thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến răng, gây sâu răng có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng, phân rã và dễ bị tổn thương.

6. Tê tay

Tê tay tê chân liên quan đến tình trạng thiếu canxi trầm trọng.

7. Khó nuốt

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thiếu canxi cũng có thể dẫn đến khó nuốt – hoặc khó nuốt. Cảm giác này là do các cơn co thắt cơ bắp yếu trong cổ họng của bạn.

8. Trầm cảm

Khi thiếu canxi thường biểu hiện bằng triệu chứng loãng xương, thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường.

9. Người có biểu hiện hay mệt mỏi

Như một quy luật, sự thiếu hụt canxi trong cơ thể bạn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất tổng thể. Vì vậy, nếu bạn thấy mệt mỏi cực độ, lờ đờ, thiếu năng lượng, hoặc cảm giác chậm chạp, hãy nhớ bổ sung canxi.

10. Da khô

Tình trạng này thường làm cho da của bạn trông có vảy và khô. Vì vậy hãy quan tâm hơn đến dinh dưỡng bạn nhé, có thể bạn đang bị thiếu canxi đấy.