Bạn có biết rằng có những thói quen có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng?

1. Liếm mung trong khi nu ăn

Một nghiên cứu cho thấy 73% người thừa nhận có làm điều này! Nếu bạn đang nấu thứ gì đó sôi trên bếp hoặc nướng trong lò, vi khuẩn và virus có thể bị phá hủy bởi nhiệt độ cao. Nhưng nếu đó là một món không đun nấu như trộn hoặc làm bánh, bạn có thể bị truyền vi khuẩn như virus cúm hoặc vi khuẩn liên cầu khuẩn.

2. Ngoáy mũi

Thói quen khó chịu này là nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu mũi! Nó cũng làm tăng nguy cơ nhiễm Staphylococcus kháng Methicillin – một bệnh nhiễm trùng khủng khiếp và thậm chí có thể dẫn đến lệch vách ngăn mũi. Nghiên cứu cho biết hầu hết mọi người ngoáy mũi 4 lần một ngày.

3. Chm thc ăn đang cn d vào nước chm dùng chung

Đừng chấm thức ăn đang cắn dở vào nước chấm dùng chung, đặc biệt nếu bạn chấm bằng tay! Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, mỗi lần chấm như vậy đã làm cho nước chấm bị nhiễm vi khuẩn nhiều hơn gấp 5 lần bình thường, tương đương với 1.000 vi khuẩn/ml nước chấm.

4. Ăn thc ăn rơi trên sàn nhà

Quy tắc 5 giây – chỉ nhặt thức ăn rơi xuống sàn trong vòng 5 giây sau khi rơi – chỉ đúng nếu sàn nhà sạch sẽ. Nếu bạn làm rơi kem trên thảm lông, đừng ăn. Nếu bạn đánh rơi một cái bánh quy xuống sàn nhà lót sạch tinh tươm, nếu ăn bạn vẫn có nguy cơ nhiễm trùng.

5. Chng ghin nặn mụn gãi da

Có những người có sở thích, thói quen nặn mụn, gãi da, gãi đầu hoặc cào mụn trên trán, hoặc gãi ở móng tay, mà thực sự không bị mụn hoặc ngứa ngáy khó chịu. Chứng ghiền nặn mụn gãi da thực chất là một bệnh lý tâm thần, có thể được điều trị bằng liệu pháp nhận thức hành vi.

6. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều

Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể ảnh hưởng đến chức năng não và giấc ngủ. Hãy tắt điện thoại 30 phút trước khi đi ngủ và để nó ra khỏi phòng.

7. Không ra tay sau khi cm tin

Cầm tiền rồi không rửa tay có thể nguy hiểm vì chúng bẩn thỉu. Các nghiên cứu cho thấy tiền giấy được bao phủ bởi rất nhiều vi khuẩn.

8. Không ra tay sau khi đùa vi cún cưng

Không rửa tay sau khi tiếp xúc với thú cưng là điều không nên, nghiên cứu cho biết. Điều này rất quan trọng vì có rất nhiều sinh vật gây bệnh như ghẻ, salmonella, giun tròn, liên cầu khuẩn, ký sinh trùng đường ruột và giun đũa ẩn náu trên thú cưng.

9. Ung thuc ca người khác

Thuốc này đã được chỉ định cho người khác, không phải cho bạn. Bạn có thể bị dị ứng và thậm chí có thể tử vong. Hơn nữa, mỗi bệnh cần một loại thuốc khác nhau. Nếu bạn chọn sai, nó sẽ không giúp bạn và sẽ không thể khỏi bệnh.

10. Dùng chung dao co râu hoc dng c làm móng

Đừng dùng chung dao cạo râu hoặc dụng cụ làm móng. Điều này đã được chứng minh là gây ra sự lây lan của virus viêm gan C, một loại virus lây truyền qua đường máu, gây viêm gan và ung thư gan, khi bạn lỡ làm đứt da.