Sau đây là một số bài thuốc lưu truyền trong dân gian từ lá lốt chữa xương khớp mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng lá lốt ngâm chân

Bạn sử dụng 30g lá lốt tươi đem rửa sạch, để ráo cho vào 1 lít nước đun sôi khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, cho vào thêm ít muối, để ấm rồi dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân. Ngâm cho đến khi nước nguội. Thực hiện mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Bạn nên kiên trì ngâm chân trong khoảng 14 ngày, các dấu hiệu đau nhức sẽ giảm bớt. Bạn cũng nên sử dụng lá lốt già hoặc cả phần thân rễ của cây để đạt hiệu quả cao nhất. Khi sử dụng lá già, thân, rễ thì thời gian đun sẽ lâu hơn, cần 10 – 15 phút để lấy hết dược chất có trong thuốc.

Bài thuốc uống từ lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Bạn dùng 5-10g lá lốt phơi khô hoặc 15-30g lá tươi sắc lần 1 với 2 bát nước, cho đến khi còn một bát. Làm tương tự với lần 2. Sau đó, chia nước sắc từ lá lốt thành 2-3 lần uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm và nên uống sau bữa ăn tối. Áp dụng trong 7-14 ngày bạn sẽ thấy các dấu hiệu đau nhức thuyên giảm đáng kể.

Lá lốt ngâm rượu

Bạn có thể sử dụng cả thân và rễ của cây lá lốt để ngâm với rượu trắng. Đem thân, rễ lá lốt rửa sạch rồi cắt nhỏ ngâm trong rượu trắng trong vòng 1 tháng là có thể dùng được. Sau đó, dùng để xoa bóp nhẹ nhàng ở khu vực xương khớp bị đau nhức 2-3 lần mỗi ngày.