Theo dõi lượng đường trong máu:

Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên là cách duy nhất để đảm bảo lượng đường trong máu vẫn nằm trong phạm vi an toàn. Bạn có thể kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu của trẻ ít nhất 3 lần/ngày và cũng có thể nhiều hơn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như lượng insulin trẻ cần.

Việc kiểm tra lượng đường trong máu có thể trẻ sẽ phải chích ngón tay thường xuyên để lấy máu kiểm tra. Vì vậy bạn nên chọn mua loại máy đo đường huyết có thể lấy máu tại nhiều vị trí khác nhau.

Sử dụng Insulin và các loại thuốc khác

Bệnh tiểu đường loại 1 cần được điều trị insulin. Các enzim dạ dày ảnh hưởng đến insulin dùng bằng đường uống nên uống insulin không phải là một lựa chọn cho việc giảm lượng đường trong máu.

Một số loại insulin có sẵn như: Insulin tác động nhanh, insulin tác dụng ngắn, insulin tác dụng kéo dài, insulin trung…

Các phương pháp tiêm insulin

Thông thường thì insulin được tiêm bằng cách dùng mũi kim nhỏ và ống tiêm, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng bút tiêm insulin. Hoặc cũng có thể sử dụng máy bơm insulin để tiêm insulin cho trẻ. Máy bơm insulin là một thiết bị giống có kích thước giống như một chiếc điện thoại di động.

Hầu hết thì ống nối dự trữ insulin sẽ có một ống thông cấy vào dưới da bụng của bệnh nhân. Máy bơm insulin không dây sử dụng vỏ nhỏ chứa đầy insulin là một dụng cụ y tế có sẵn và được sử dụng phổ biến nhất, với thiết kế phân chia cụ thể số insulin tự động nên bạn có thể tự điều chỉnh lượng insulin tùy thuộc vào bữa ăn, mức độ hoạt động và chỉ số đường huyết trong máu của trẻ.

Bên cạnh cách điều trị cơ bản thì cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ghép tuyến tụy hoặc cấy ghép tế bào tiểu đảo.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh tiểu đường ở người trẻ. Phát hiện sớm các triệu chứng và tìm cách đẩy lùi nhanh chóng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.400