Mật ong giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn uống theo cách này sẽ gây phản tác dụng nguy hiểm cho sức khỏe.

Uống mật ong lúc đói

Thói quen của nhiều người thường ngủ dậy chưa ăn sáng nhưng đã uống một cốc nước mật ong với nước ấm để giúp thanh lọc cơ thể. Nhưng trên thực tế khi bạn đang đói dạ dày rỗng mà uống mật ong sẽ không thích hợp. Nếu như bạn uống một cốc nước mật ong, lượng đường glucose có trong nước này sẽ khó được cơ thể hấp thụ.

Cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, bạn hãy uống một cốc nước ấm trước. Sau đó 10 phút bạn hãy bắt đầu uống mật ong để tốt cho sức khỏe hơn.

Uống mật ong trước khi đi ngủ

Nếu bạn muốn uống mật ong vào buổi tối thì nên uống uống trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Bởi nếu bạn uống xong rồi lên giường đi ngủ luôn sẽ gây gánh nặng cho gan thận làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, uống mật ong trước khi ngủ, việc uống một cốc nước mật ong quả thật không nên vì khiến lượng đường trong máu tăng cao không tốt cho việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch hay mạch máu não… Nhất là với những người cao tuổi hay có tiền sử các bệnh về mỡ trong máu cao… càng nên từ bỏ thói quen này để không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Những cách uống mật ong sai lầm

Bạn không nên pha mật ong với nước quá nóng bởi điều này làm cho mật ong rất giàu enzyme, vitamin và khoáng chất, nếu pha mật ong với nước sôi, vừa không giữ được màu nâu óng tự nhiên, mùi vị đặc trưng và còn làm mất đi khá nhiều dinh dưỡng quý của mật ong. Cách uống hiệu quả nhất là pha mật ong với nước ấm.

Không nên dùng quá nhiều dù mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng mỗi ngày bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Khi bạn dùng quá nhiều mật ong dễ gây nóng trong, táo bón, nổi mụn nhọt… nguy hiểm tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.