Nước ép cần tây ngừa ung thư

Khi bạn thường xuyên uống nước ép cần tây giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Trong thành phần của cần tây chứa chất acetylenic, với hàm lượng chất này trong nước ép cần tây giúp ngăn các tế bào khối u phát triển.

Ngoài ra, trong cần tây còn chứa chất axit phonolic: Giúp kiềm chế hoạt động của prostaglandin, một chất có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển của tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.

Nước ép cần tây giúp giảm cholesterol

Khi bạn thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ giúp bạn giảm mức cholesterol một cách tự nhiên nhờ có chứa hợp chất hóa học tên 3-n-butylphthalide có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu ngăn ngừa được các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó loại nước ép này cũng tăng cường bài tiết mật hoặc axit steroid, hai chất giúp giảm cholesterol khiến bạn giảm cân hiệu quả.

Nước ép cần tây giúp kiểm soát huyết áp

Nếu bạn đang mắc bệnh huyết áp cao bạn cũng có thể kiểm soát được mức huyết áp của mình nếu uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày. Chất 3-n-butylphthalide trong cần tây sẽ làm giảm hormone gây căng thẳng và giúp giãn các cơ quanh mạch máu, điều này hoàn toàn có thể giúp máu chảy trơn tru và ít gây áp lực lên thành mạch hơn kiểm soát tốt huyết áp của bạn.

Nước ép cần tây ngừa rối loạn tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép cân tây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ có khả năng chữa nhiều loại rối loạn tiêu hóa và là một bài thuốc nhuận tràng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ngoài ra, chất xơ có thể ngăn ngừa táo bón bằng cách làm nhu động ruột trơn tru hơn.