Những loại thực phẩm dưới đây gây cản trở cho hoạt động của não bộ khiến bé khó lòng tập trung ghi nhớ khi học bài.

Thực phẩm nhiều đường

Là trẻ nhỏ thì thường thích ăn kẹo ngọt, hoặc uống nước ngọt. Nhưng trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều đường tinh chế khi ăn quá nhiều, cơ thể không hấp thu hết sẽ tạo thành các chất có hại cho cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ của bé.

Vì vậy, các mẹ không nên cho bé ăn nhiều kẹo ngọt, uống nước ngọt mà hãy cho bé ăn nhiều các loại hoa quả ngọt chứa đường tự nhiên, ít gây hại cho cơ thể còn tốt cho hệ tiêu hóa.

Nước tương

Theo các chuyên gia cho biết khi bạn cho bé ăn nhiều nước tương sẽ gây nên bệnh cao huyết áp và làm ngăn cản máu đến não bộ và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung, khả năng ghi nhớ của bé.

Bên cạnh đó, nước tương có chứa khá nhiều phụ gia thực phẩm, chất bảo quản làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Vì vậy, các mẹ nên lưu ý không nên cho con mình ăn nhiều nước tương nhé.

Thực phẩm chiên, rán

Các thực phẩm chiên rán thường được chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm thường sản sinh hàm lượng các chất oxy hóa cao. Khi bé ăn nhiều các thực phẩm này sẽ có thể “làm hỏng” hoặc làm rối loạn hệ thống trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào, trong đó có các tế bào hại não, gây giảm trí nhớ cho bé.

Đồ ăn nhiều muối

Đối với trẻ nhỏ thì muối chính là kẻ thù số một, mẹ không nên lạm dụng quá nhiều muối trong các món ăn lại là cách nhanh nhất làm tổn thương não bộ của bé. Khi bé ăn nhiều muối dễ gây dư thừa natri trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể, làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não khiến bé giảm ghi nhớ.

Ngoài ra, khi các tế bào não không được bổ sung oxy đầy đủ sẽ dễ bị lão hóa khiến con bạn nhận thức chậm và nhanh quên khi học bài.