1/ CẮT LÁT NGÂM VỚI MẬT ONG
Đây là một trong 2 cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc được giáo sư tiến sĩ Nguyễn Tiến Phong khẳng định là mang lại giá trị cao nhất cho sức khỏe con người.
Bởi có sự kết hợp với mật ong – nguyên liệu tốt cho sức khỏe lại vừa thơm ngon, hấp dẫn. Mặt khác mật ong là chất bảo quản chống mốc, mọt giúp nhân sâm giữ được lâu mà không bị biến chất
Cụ thể sâm tươi ngâm mật ong có thể giúp:
– Ngủ ngon, sâu, sảng khoái, giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu…
– Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường (người tiểu đường nên dùng <10g mật ong/lần), giảm xơ vữa động mạch
– Chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thọ
– Cải thiện chức năng sinh lý, cải thiện rối loạn mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt
Để sử dụng cách này bạn cần:
– Làm sạch nhân sâm tươi, sau đó thái lát (mỗi lát 1-3g)
– Sử dụng bình thủy tinh đã làm sạch, to nhỏ phụ thuộc vào số lượng sâm
– Xếp nhân sâm vào bình và cho mật ong vào đầy, tỷ lệ 4:6 sau đó đậy nắp bình kín. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
– Đối với cách này bạn có thể có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm làm trà, sử dụng nhân sâm cả năm mà không hỏng.
– Dùng sau 7 ngày ngâm, sử dụng 3-4 thìa mật ong hòa với nước ấm uống như uống trà, nên uống vào buổi sáng trước khi ăn 15-30 phút.
– Mùa đông bạn có thể pha ít nước nóng để làm trà sâm cũng vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
2/ XAY CÙNG SỮA TƯƠI
Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc thứ 2 được đánh giá hấp thụ nhân sâm tốt nhất, mang lại hiệu quả không kém gì cách thứ nhất đó là dùng ít nhân sâm tươi đã làm sạch, thái mỏng cho vào máy xay cùng sữa tươi và uống.
Nên nhớ mỗi lần chỉ nên dùng 1-4g nhân sâm, đối với người tiểu đường nên sử dụng sữa tươi không đường,
Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhân sâm tươi để làm thức uống sinh tố vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Chuẩn bị:
1 củ sâm tươi
1-2 quả chuối hoặc táo, cam, dâu…
1 hộp sữa chua
250ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch nhân sâm, sau đó thái mỏng
Chuối cũng cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn
Sử dụng ngay sau khi chế biến, có thể thêm ít nước lọc nếu hỗn hợp quả đặc.
3/ NGÂM RƯỢU NHÂN SÂM
Đây là cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc phổ biến mà các bạn vẫn thường thấy ở các cửa hàng bán nhân sâm, rượu nhân sâm.
Cách này vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe, sinh lực cho nam giới còn là thú vui tao nhã, thể hiện đẳng cấp của các quý ông.
Để ngâm rượu sâm bạn cần thực hiện các bước:
Bước 1: Chọn sâm càng tươi càng tốt, làm sạch cẩn thận để sâm không bị mất rễ
Bước 2: Chọn bình thủy tinh phù hợp với kích thước cây sâm, sau đó làm sạch bình để ráo.
Bước 3: Chọn rượu nếp trắng sạch, cho nhân sâm vào và đổ rượu vào đầy bình.
Rượu nhân sâm được sử dụng thường sẽ từ 1-3 tháng, càng ngâm lâu thì rượu càng ngon. Và lưu ý mỗi người chỉ nên sử dụng 1 lý nhỏ mỗi ngày.
4/ PHA TRÀ
Đây là cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc đơn giản nhất, nhanh chóng và cũng không kém phần hiệu quả.
Đối với cách này bạn có thể sử dụng để uống như trà mỗi ngày, có tác dụng bồi bổ cho cơ thể hiệu quả, tăng tuổi thọ, tăng cường trí lực.
Để pha trà sâm bạn cần củ sâm tươi, làm sạch, thái lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào nước ấm, rót nước sôi và dùng như trà. Đối với trà sâm này bạn có thể hãm 1-3 lần, sau đó nhai bã và nuốt, tuy nhiên càng hãm nhiều thì chất trong bã sẽ không còn.
Nên uống trà vào buổi sáng hoặc chiều trước khi ăn 30 phút, tránh uống vào buổi tối dễ làm mất ngủ, ngoài ra cũng hạn chế dùng quá 3g mỗi ngày.
5/ NGẬM TAN
Ngậm tan là cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn quốc dành cho những người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, suy giảm chức năng hô hấp, ho suyễn, phổi yếu, thở gấp
Đối với cách này bạn cần làm sạch nhân sâm, thái lát mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, tối đa mỗi ngày là 3-4 lát.