1. Chảy máu chân răng

Một số loại vi khuẩn ưa thích chất ngọt sẽ gây nên sự chậm trễ trong việc liền các vết thương hở và chúng cũng có thể làm tổn thương đến nướu của bạn. Lúc này, nướu sẽ có hiện tượng sưng đỏ, trở nên nhạy cảm và rất dễ chảy máu khi bạn đánh răng hay xỉa răng bằng tăm.

Thông thường, cơ thể người, đặc biệt là khoang miệng sẽ có thể chống lại được một số loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, do lượng đường huyết trong máu tăng cao nên vô tình khoang miệng lại trở thành khu vực ưa thích của vi khuẩn và làm giảm đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên của vùng miệng.

2. Xuất hiện các vết đốm trên da

Các chuyên gia hàng đầu về y học cho biết, lượng đường trong máu quá cao có thể làm hỏng mạch máu, ngay cả những mạch máu dưới da. Sự phá hủy và tổn thương này sẽ dẫn đến những mảng màu nâu nhạt, vẩy đốm xuất hiện trên da, tập trung nhiều nhất là ở vùng đùi và bắp chân. Ngay tại các vết đốm, bệnh nhân cảm thấy ngứa, thậm chí là đau rát khó chịu.

Ở một số người có lượng đường trong máu cao sẽ có thể xuất hiện các đốm tối, sáng nhợt nhạt ở các vùng da có nếp gấp như nách, cổ, vùng bẹn. Khi tỉ lệ đường trong máu quá cao, các tế bào da sẽ tái sản xuất nhanh hơn bình thường. Vì các tế bào mới có nhiều sắc tố nên dẫn đến tình trạng xuất hiện các đốm da. Chúng có thể không gây đau ngứa, nhưng lại có thể bốc mùi khó chịu.

3. Liên tục khát nước và buồn tiểu

Nếu bạn buồn tiểu liên tục thì rất có thể là lượng đường huyết trong máu đã vượt ngoài tầm kiểm soát. Tiến sĩ Fuhrman giải thích rằng khi tỉ lệ đường glucose quá nhiều trong máu thì thận sẽ phải cố gắng đẩy chúng ra ngoài qua đường nước tiểu. Kết quả là bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường, kể cả vào ban đêm.

Việc đi tiểu thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy liên tục khát nước, miệng trở nên khô hơn bình thường. Và việc uống nhiều nước sẽ khiến bạn buồn tiểu, chu kì này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi bạn có các phương pháp điều trị tình trạng đường huyết tăng.

4. Cảm giác mệt mỏi

Elizabeth Halprin, Giám đốc lâm sàng về bệnh tiểu đường ở người lớn thuộc Trung tâm Tiểu đường Joslin, Boston (Anh) cho biết: Mệt mỏi là một dấu hiệu thường thấy của việc cơ thể bị mất nước. Bạn có thể cảm thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi ngay cả khi vừa mới thức dậy, cho dù buổi tối hôm trước bạn đã đi ngủ rất sớm. Sự mệt mỏi này đôi khi xuất phát từ việc bạn phải thức giấc nhiều lần giữa đêm để đi vệ sinh hoặc uống nước.

5. Nhìn mờ

Điểm vàng ở mắt có nhiệm vụ giúp bạn nhìn hình ảnh trở nên sắc nét hơn. Khi lượng đường glucose trong máu cao, chất lỏng sẽ xâm nhập vào mắt và làm cho điểm vàng này sưng lên. Từ đó làm thay đổi hình dạng của ống kính, do vậy bạn không thể nhìn rõ nét vào một vật bất kì. Ngay cả khi bạn đeo kính thì độ sắc nét của của mọi vật cũng không được cải thiện.

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI

0966.100.300 – 0969.100.300
0973.511.400 – 0962.200.40