Có những dấu hiệu cảnh báo chức năng của hệ miễn dịch đang gặp vấn đề nhưng chúng ta thường chủ quan bỏ qua nó và khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

1/ Dễ cảm lạnh

Khi hệ miễn dịch suy yếu, bạn sẽ dễ bị cảm lạnh, cảm cúm hơn, đặc biệt là vào mùa thu, đông. Những người có sức đề kháng kém không thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus nên dễ bị ốm.

Do đó, nếu bạn thấy mình dễ bị cảm lạnh, cảm cúm hãy chú ý đến sức khỏe, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cũng như tăng cường tập luyện để cải thiện hệ miễn dịch.

2/ Dễ mệt mỏi

Những người có sức đề kháng kém thường cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ đủ giấc và không vận động nặng. Nếu bạn thấy bản thân mệt mỏi trong thời gian dài thì cần cảnh giác, có thể chức năng miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề.

3/ Các vấn đề về tiêu hóa

Co thắt dạ dày, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn chức năng hệ miễn dịch.

Dù là bệnh gì bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của mình, thay đổi chế độ sinh hoạt và đến bệnh viện kiểm tra nếu cần thiết.

4/ Rụng tóc

Có thể bạn chưa biết, suy giảm hệ miễn dịch có thể biểu hiện bằng việc rụng tóc. Nó cũng óc thể ảnh hưởng đến lông, tóc ở các bộ phận khác trên cơ thể.

5/ Sốt nhẹ

Nếu bạn bị sốt nhẹ mà không rõ nguyên nhân cũng không có biểu hiện gì khác có thể là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch bắt đầu làm việc quá sức, xảy ra khi cơ thể nhiễm trùng hoặc xuất hiện tình trạng tự miễn dịch.

6/ Các vấn đề về da

Da có thể phản ánh hệ miễn dịch của bạn có hoạt động tốt hay không. Nếu da gặp các vấn đề như mụn trứng cá, phát ban, vẩy nến, viêm da, chàm… có thể liên quan đến bệnh thiếu máu, các rối loạn trong hệ tạo máu và miễn dịch.