Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp chị em đẩy lùi lão hóa. Dưới đây là những món ăn mà phụ nữ sau tuổi 30 nên tránh sử dụng.

1. Sữa chua hoa quả đóng hộp

Món ăn này nghe có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng thực tế các loại sữa chua hoa quả đóng hộp đều chứa rất nhiều đường, không có lợi cho sức khỏe.

Bạn nên thay thế sữa chua hoa quả đóng hộp bằng sữa chua nguyên chất và hoa quả tươi. Hai loại thực phẩm này vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa không chứa nhiều đường.

2. Bánh ngọt

Các loại bánh ngọt luôn là đồ ăn hấp dẫn với chị em. Tuy nhiên nếu bạn muốn tránh lão hóa sớm, tốt nhất nên hạn chế ăn chúng. Các món ngọt chứa lượng đường quá cao, có thể gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe như tăng cân, béo phì, tiểu đường…

 

3. Cocktail và bia

Khi chúng ta gia đi, cơ thể sẽ không thể chuyển hóa các loại đồ uống có cồn một cách hiệu quả. Uống nhiều rượu, bia làm da bị khô, xuất hiện các nếp nhăn.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng có thành phần chủ yếu là tinh bột và chứa rất ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng sẽ làm tăng đường huyết, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên thay bánh mì trắng bằng các loại bánh mì ngũ cốc để đảm bảo dinh dưỡng.

5. Đồ nướng

Đồ nướng tuy hấp dẫn nhưng không phải là món ăn tốt cho phụ nữ sau 30 tuổi. Những món nướng thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa, không tốt cho sức khỏe.

6. Cà phê

Cà phê có thể khiến da bị lão hóa. Uống nhiều cà phê sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến da bị lão hóa sớm. Kết hợp với việc ban ngày da của chúng ta tiếp xúc với các tác nhân môi trường như tia UV, khói bụi sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, xuất hiện các nếp nhăn.