Giấm ăn là một loại nguyên liệu giúp một số món ăn thêm phần ngon miệng. Ngoài ra, giấm ăn còn có tác dụng phòng ngừa tình trạng tăng huyết áp cực kỳ hiệu quả. Sở dĩ có được công dụng này là vì acid nicken và vitamin C trong thành phần của giấm ăn giúp làm giãn các mạch, hạ cholesterol, chống béo phì và tăng cường tính đàn hồi của thành mạch.
 
Ngoài giấm ăn, các thực phẩm khác như lạc, đậu nành, tỏi, nấm hương, rong biển… đều có tác dụng làm giảm mỡ máu, phòng chống xơ vữa động mạch, góp phần điều hòa huyết áp.
 
 
7 Bài thuốc phòng ngừa tăng huyết áp từ giấm ăn
 

Dưới đây là 7 bài thuốc giúp phòng ngừa tăng huyết áp hiệu quả:

 
Bài 1: Chuẩn bị 1 bát lạc sống (hạt lạc còn nguyên vỏ) ngâm với một lượng giấm vừa đủ ít nhất trong 7 ngày, mỗi ngày đảo đều 2 lần. Hàng ngày, vào buổi sáng và buổi tối ăn mỗi lần 10 hạt. Khi huyết áp đã hạ và ổn định có thể chỉ ăn 1 lần trong ngày.Lạc sống (hạt lạc còn nguyên vỏ) ngâm với giấm có tác dụng ngừa tăng huyết áp.
 
Bài 2: Đậu nành rang vàng 500g, (chú ý không được để cháy) rồi đem ngâm với 1 lít giấm, sau 10 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 5 – 6 hạt, dùng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
 
Bài 3: Tỏi vừa đủ (dùng loại vỏ tím là tốt nhất) bóc bỏ vỏ rồi đem ngâm cùng với 150g đường đỏ trong 150ml giấm, sau chừng nửa tháng là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi và uống một chút nước giấm vào lúc sáng sớm khi chưa điểm tâm, 10 – 15 ngày là 1 liệu trình.
 
7 Bài thuốc phòng ngừa tăng huyết áp từ giấm ăn
 
Bài 4: Nấm hương lượng vừa đủ, bỏ cuống, rửa sạch rồi cho vào trong lọ, đổ giấm ngập kín ngâm trong khoảng nửa tháng là được. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Tương tự như vậy, có thể thay nấm hương bằng rong biển (còn gọi là côn bố hoặc hải đới).
 
Bài 5: Giấm 500ml cho vào nồi đun sôi, rồi đổ 500g mật ong vào luyện thành dạng hồ. Mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần 10g.
 
Bài 6: Đem hòa tan 500g đường phèn với 100ml giấm, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10ml sau bữa ăn, 10 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục 3 – 5 liệu trình.
 
Bài 7: Đập 1 quả trứng gà vào bát, đổ 60ml giấm vào quấy đều rồi hấp chín, ăn vào sáng sớm, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liên tục vài liệu trình.
 
 
Hãy áp dụng những bài thuốc dân gian mà sieu thi suc khoe vừa chia sẻ ở trên, có thể chúng sẽ giúp bạn phòng chống các nguy cơ bị tăng huyết áp hiệu quả. Hãy chia sẻ thông tin này đến những người đang bị hoặc chưa bị cao huyết áp để họ phòng chống nhé. Chúc bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!