Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng canxi dồi dào được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau đây:

1/ Sữa và các chế phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai):

Trong sữa có lượng canxi D3 tốt và rẻ nhất. Cụ thể hơn, 1 cốc sữa bò có từ 276-352mg canxi. Đồng thời, các sản phẩm từ sữa như sữa chua nguyên chất hoặc tách béo, phô mai cũng có lượng canxi cao.

2/ Các loại hạt (hạt vừng, hạt dẻ, hạt chia, hạt bí đỏ…) chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Tiêu biểu là hạnh nhân: Đây là loại hạt có hàm lượng canxi cao nhất. Theo đó, với khoảng 22 hạt hạnh nhân đáp ứng 8% nhu cầu canxi. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa các chất xơ, béo và protein, vitamin E…

3/ Các loại đậu (đậu trắng, đậu rồng, đậu nành):

Một cốc (155g) đậu nành non còn vỏ hoặc đậu nành Nhật Bản cung cấp 10% nhu cầu canxi mỗi ngày. Ngoài ra, đậu phụ cũng chứa lượng canxi dồi dào, với 126g đậu có thể đáp ứng 86% nhu cầu canxi hằng ngày.

4/ Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, cải rổ… chứa lượng canxi cao. Cụ thể, 190g cải rổ nấu chín đáp ứng ¼ nhu cầu canxi trong ngày.

5/ Cá hồi và cá mòi

Trong một hộp cá mòi 92g đáp ứng 35% nhu cầu canxi và một hộp cá hồi có xương 85g cung cấp 21% nhu cầu canxi.

6/ Khoai lang:

Với 100g khoai lang, có 30mg canxi được cung cấp cho cơ thể. Cùng với nhiều dưỡng chất như Vitamin A, Kali và chất chống oxy hóa, khoai lang là loại củ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

7/ Cam và nước cam:

Trong cam có chứa hàm lượng lớn canxi. Cụ thể, trong cam nguyên chất hoặc nước cam tăng cường cung cấp từ 74mg đến 300mg canxi.