Nấm Linh Chi và hồng sâm đều là sản phẩm quý nhưng đâu là sản phẩm tốt hơn thì khó có thể đưa ra câu trả lời.
Trên thị trường Việt Nam, hồng sâm Hàn Quốc và nấm Linh Chi là 2 sản phẩm có giá thành tương đối cao, được nhiều người ưa dùng vì chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cho người sử dụng. Tuy nhiên, giữa hồng sâm và nấm Linh Chi Hàn Quốc, đâu mới là thực phẩm tốt cho người dùng thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết rõ. Siêu thị sức khoẻ gia đình sẽ cùng bạn đọc tìm ra lời đáp cho vấn đề này.
Giá trị dinh dưỡng của hồng sâm Hàn Quốc
Hồng sâm là sản phẩm được làm từ củ Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi. Với công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc, những củ nhân sâm này được rút nước nhưng vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cho người dùng. Để thuận tiện cho người sử dụng, nhà sản xuất chế biến hồng sâm thành những sản phẩm khác nhau như: Cao hồng sâm Hàn Quốc, kẹo hồng sâm, nước hồng sâm Hàn Quốc, …
Kết quả phân tích của các nhà khoa học cho thấy, trong hồng sâm Hàn Quốc có các chất dinh dưỡng như: Maltol, Ginsenoside Rh2, Ginsenoside Rg3, … Với các thành phần này, hồng sâm mang đến rất nhiều tác dụng như sau:
- Tăng cường sức khoẻ
- Tăng cường sức đề kháng
- Làm chậm quá trình lão hoá
- Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường
- Giảm stress, mêt mỏi
- Phòng chống và giảm sự phát triển của tế bào ung thư
- Giúp da trở nên trắng sáng, căng mịn
- Giúp phát triển trí não và tăng cường trí nhớ
- Giải độc gan…
Giá trị dinh dưỡng của nấm Linh Chi Hàn Quốc
Trong nấm Linh Chi có chứa các hoạt chất quý như: gecmani, axit ganoderic, axit ganodermic, axit oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta-D-glucan. Ngoài ra, chúng cũng có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: đồng, sắt, kali, magie, natri, canxi, …
Theo các bác sĩ đông y, Linh Chi Hàn Quốc có vị nhạt, tính ấm, giúp bổ cường, tráng dương, bổ can chí, an thần và tăng trí nhớ. Không dừng lại ở đó, chúng còn có khả năng chữa bệnh cao huyết áp, trị đau nhức xương khớp, an thần. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu đường, gan, thận, và làm chậm quá trình lão hoá.
Như vậy, cả hồng sâm Hàn Quốc và nấm Linh Chi Hàn Quốc đều mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối tượng có thể dùng nấm Linh Chi Hàn Quốc rộng hơn so với hồng sâm.
Theo khuyến cáo: phụ nữ mang thai, người chuẩn bị và mới phẫu thuật, người hay bị chóng mặt, buồn nôn. Không nên dùng nấm Linh Chi.
Với hồng sâm Hàn Quốc, chúng không nên dùng với người dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, xuất huyết dạ dày, …
Rõ ràng, cả hồng sâm Hàn Quốc và nấm Linh Chi đều tốt nhưng tuỳ theo đối tượng, tình trạng sức khoẻ mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm trên cũng như cách sử dụng và đặt hàng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Siêu thị sức khoẻ gia đình theo số điện thoại 0969.100.300 hoặc truy cập địa chỉ website: sieuthisuckhoe.vn.