Dưới đây là các cách sử dụng tảo Nhật Spirulina giúp đem lại hiệu quả cao nhất, dựa theo từng tình trạng sức khỏe của mỗi người:

1/ Đối với người bình thường

Mỗi ngày uống 20 – 30 viên tảo xoắn trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn (có thể chia làm 2 – 3 lần).
Dùng tảo xoắn Spirulina thường xuyên, sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Bên cạnh đó, sử dụng đúng cách uống tảo xoắn Spirulina để đẹp da.
Nên dùng từ 10 đến 15 viên mỗi lần, ngày dùng 1 đến 3 lần.
Dùng trước khi ăn khoảng 30 phút nếu muốn giảm cân, ngược lại dùng sau khi ăn nếu muốn tăng cân..

2/ Đối với người bệnh cần phục hồi sức khỏe

Những người vừa khỏi bệnh, sau phẫu thuật… uống tảo xoắn Spirulina sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Cách uống tảo nhật Spirulina tốt nhất đó là ngày uống 20 – 30 viên trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn (có thể chia làm 2 – 3 lần).

3/ Đối với người bị bệnh tim mạch

Tảo Nhật Spirulina rất hữu ích với người bị bệnh tim mạch, giúp điều hòa lượng mỡ trong máu và tăng cường lưu thông khí huyết. Đối với người trưởng thành, trên 18 tuổi, cách uống tảo Nhật là uống 30 viên/ngày, chia đều 2-3 lần/ngày.

* Lưu ý: Tránh dùng tảo vào buổi tối để tránh bị mất ngủ do tảo có tác dụng lợi tiểu ban đêm.

4/ Đối với người bị bệnh tiểu đường

Trước mỗi bữa ăn, nhất là bữa tối nên dùng tảo xoắn để người bệnh tránh bị cảm giác đói trong đêm, dẫn đến mất ngủ. Cách dùng này đã giúp cho nhiều người bị bệnh tiểu đường có dấu hiệu thuyên giảm nhanh chóng.

5/ Đối với người bị bệnh dạ dày

Trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút hoặc sau bữa ăn khoảng nửa giờ, đây là 2 thời điểm tốt nhất để bạn uống tảo xoắn Spirulina, ít nhất 3 lần trong ngày. Cách dùng này sẽ giúp tối ưu hóa công năng, có tác dụng ngăn Acid thừa trong dạ dày của bạn.