1. Ăn trực tiếp hạt khi vừa tách vỏ
Đây là cách ăn macca phổ biến nhất được khuyến khích nhiều nhất. Vì bạn sẽ ăn ở dạng thô nguyên chất giữ được hương vị nguyên bản, hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt macca.
Ăn hạt macca tách vỏ kiểu này rất thú vị, giống như bạn ăn một món snack lành mạnh thay cho các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe.
Bởi vì hạt macca Úc nhập khẩu hương vị rất hấp dẫn, ăn rất ngon nên người ăn rất dễ “nghiện” nên bạn phải kiểm soát cơn nghiện này nhé, ăn vừa đủ mức khuyến nghị mỗi ngày từ 10-15 hạt là đủ.
2. Chế biến hạt maca thành sữa
Ngoài cách ăn hạt macca nguyên hạt bạn có thể làm sữa macca để thay đổi khẩu vị. Hạt macca cũng như hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể biến tấu macca bằng cách xay macca thành sữa, rất tốt cho sức khỏe.
Tách macca khỏi vỏ, cho vào bịch và giã nhuyễn.
Cho hạt và nước tinh khiết vào máy xay.
Đổ hỗn hợp vào nồi qua rây lọc, bỏ xác
Cho sữa tươi vào, cho đường theo lượng tùy thích rồi bắc nồi lên bếp. Nồi sôi thì nhỏ lửa, khuấy liên tục khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Để nguội và thưởng thức.
3. Kết hợp hạt macca vào các món bánh ngọt, salad
Macca là nguyên liệu gia giảm cho các món bánh ngọt rất phổ biết ở phương Tây. Hương vị thơm ngon, giòn ngọt làm cho hạt macca mang đến hương vị mới lạ rất thú vị cho món bánh hoặc món rau trộn.