Quả óc chó được đánh giá cao về các thành phần có trong mỗi quả nhưng sử dụng quả óc chó sao cho phù hợp để giữ được chất dinh dưỡng là không phải việc dễ dàng.
Bạn có thể sử dụng kìm chuyên dụng, tua vít để tách hạt óc chó sau đó ngâm nước thì sẽ thu được những hạt hoàn chỉnh. Vì mỗi nhân hạt óc chó bên trong có lớp màng nên bạn cần xoa đều để tách ra.

Cách sử dụng khá đơn giản, mỗi ngày bạn cho 6-8 hạt rồi nướng trong lò vi sóng tầm 3-5 phút cho thơm ngậy là có thể ăn luôn. Với trẻ em thì khoảng 4-5 hạt/ngày, bà bầu thì sẽ là 8-10 hạt/ngày.

Cách bảo quản quả óc chó còn nguyên vỏ cứng

Nhờ ưu điểm quả có lớp vỏ dày nên việc bảo quản sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng túi kín dạng Zip hoặc hút khí chân không để đựng. Sau đó, bạn để ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là được.
Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ 1,7-7,2 độ C để giữ được độ bùi ngậy, thơm như ban đầu. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ lấy quả óc chó ra rồi dùng buộc lại thật kỹ.

Cách bảo quản nhân quả óc chó đã được tách vỏ cứng

Do không có dụng cụ tách vỏ nên nhiều gia đình đã lựa chọn mua nhân quả óc chó đã được tách vỏ sẵn.
Tốt nhất bạn nên chia đều thành các phần nhỏ rồi bỏ vào túi kín hoặc lọ kín để sử dụng hàng ngày. Cách này sẽ giúp bạn khỏi phải lấy ra lấy vô nhiều lần và ấn định được số lượng dùng hàng ngày. Bạn hãy để nơi khô thoáng, độ ẩm thấp hoặc cất giữ nhân quả óc chó trong tủ lạnh sẽ tốt hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể chế biến thành món ăn kèm với quả óc chó, cho các bữa ăn từ món chính đến món tráng miệng như làm bánh ngon với hương vị vô dùng đặc biệt.