Bên cạnh những người mắc bệnh hô hấp bẩm sinh như hen, suyễn,.. thì nhóm người cao tuổi và trẻ nhỏ là nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng máy xông khí dung nhiều. Bởi những người này sức đề kháng yếu hơn và có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Nhóm tuổi sơ sinh và trẻ nhỏ

Mỗi gia đình cần trang bị một chiếc máy xông tại nhà sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo khi tập trung chờ đợi tới lượt xông ở bệnh viện, phòng khám. Khi mua máy xông khí dung cho trẻ nhỏ cần ưu tiên những sản phẩm thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, các hạt khí dung tạo ra nhỏ mịn và tốc độ phun không quá mạnh để phòng trường hợp trẻ bị sặc.

Nhỏ gọn cũng sẽ thuận tiện cho việc di chuyển khi cần vì chăm sóc trẻ em lúc nào cũng sẽ rất lỉnh kỉnh nhiều đồ đạc.

Đổi với những bệnh nhân lớn tuổi

Người lớn tuổi họ có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với bản thân vì vậy việc chọn máy xông khí dung cho người lớn tuổi thì đơn giản hơn. bạn có thể dựa vào tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế để mua. Có nhiều máy khác nhau với giá thành khác nhau và các chức năng chỉ số độ bền cũng không giống nhau.

Đối với những người có bệnh hô hấp, bệnh nền

Khi chọn lựa cho nhóm người này ngoài việc dựa vào độ tuổi thì bạn nên chọn lựa dòng máy có hiển thị rõ các chức năng chỉ sổ. Bởi nó giúp người bệnh theo dõi và điều chỉnh trực tiếp khi cần. Đặc biệt, nếu có thể hãy chọn những chiếc máy xông khí dung đa năng vừa có thể xông tinh dầu sẽ giúp bệnh nhân thông mũi họng giảm tình trạng nghẹt mũi, khó thở.