Trà táo đỏ khô mật ong
Bạn muốn thưởng thức táo đỏ mỗi ngày nhưng lại quá ngán với táo khô. Vậy thì bạn có thể thử làm trà táo đỏ mật ong để uống dần, dễ làm, nhanh chóng và tiện lợi.
Thưởng thức một ly trà táo mật ong âm ấm mỗi ngày không chỉ thư thái mà còn giúp tăng sức đề khác, phòng bệnh cảm cúm.
Canh gà hầm hạt sen, táo đỏ
Canh gà hầm táo đỏ hạt sen dùng để bồi bổ cho người bệnh vừa khỏe là vô cùng thích hợp. Gà nguyên con sẽ được hầm thật kỹ với cà rốt, khoai tây, hạt sen và táo đỏ khô cho thêm một ít muối để vị thêm đậm đà.
Nước canh gà đại bổ thanh ngọt, bù đắp dinh dưỡng cho người suy nhược. Đây là món đầu tiên bạn nhất định phải nấu thử cho gia đình dùng mỗi dịp cuối tuần.
Chè táo đỏ đậu xanh
6-12 g táo đỏ, 20-30 g đậu xanh cùng cho vào hầm nhừ, thêm lượng đường nâu vừa đủ, vài hạt muối. Ăn nóng hoặc lạnh, ngày một lần, có thể ăn liên tục nhiều ngày. Món này giúp bổ khí huyết, phù hợp cho người có triệu chứng khô, nóng.
Cháo táo đỏ, bí đỏ
10-15 g táo đỏ, 200 g bí đỏ, đường đỏ vừa đủ. Táo và bí đem nấu nhừ thành cháo, nêm đường vừa ăn. Ăn khi còn nóng, nhiều ngày liên tục, giúp giảm ho đờm, tăng khí lực.
Canh nấm mèo và táo đỏ
15-20 g nấm mèo đen, 10-12 g táo đỏ, 100-120 g thịt thăn lợn. Rửa sạch nguyên liệu, cắt nấm mèo, táo đỏ, thăn lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm củ hành, ba lát gừng, muối hạt, hầm mềm; nêm thêm tiêu, dầu mè vừa ăn. Ăn cùng bữa cơm khi còn nóng. Món canh đặc biệt tốt cho những người bị thiếu máu, cao huyết áp, các bệnh lý tim mạch.