Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng sẽ giảm xuống nếu ăn ít nhất 80 gram các loại trái cây và rau quả mỗi ngày. Một số nghiên cứu mới đây đã khẳng định rằng ăn trái cây có thể giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.
 
Bật mí bí quyết giảm cân tuyệt vời từ trái cây
 

Dưới đây là 6 loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân tuyệt vời.

 

Dưa hấu

 
90% trọng lượng của một quả dưa hấu thường là nước, đó là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. 100 gram dưa hấu chỉ chứa khoảng 30 calo. Nó cũng là một nguồn axit amin tuyệt vời được gọi là arginine, giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng. Ngoài việc giúp cơ thể ngậm nước, dưa hấu còn làm cho bạn có cảm thấy no, do đó bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn.
 
 

Táo

 
Một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu việc đến gặp bác sĩ, và nó cũng giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Trung bình 4,4 gam chất xơ từ táo đáp ứng khoảng 1/5 nhu cầu chất xơ mỗi ngày. Táo là một nguồn chất xơ pectin cực mạnh. Ăn lê hoặc táo trước bữa ăn giúp giảm cân đáng kể, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng.
 
Bật mí bí quyết giảm cân tuyệt vời từ trái cây
 

Chuối

 
Được coi là loại thực phẩm hoàn hảo trước hoặc sau khi tập luyện, ăn nhẹ chuối giúp cung cấp năng lượng. Chuối trung bình chứa 27 gram carb, loại trái cây này có thể giúp ngăn chặn tình trạng tăng cân vì nó chỉ chứa 105 calo và 3 gam chất xơ. Chuối cũng được biết đến như công cụ giúp chống co thắt cơ bắp, giữ cho huyết áp thấp và ngăn ngừa axit. Chỉ cần ăn một quả chuối mỗi ngày, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.
 
 

Cà chua

 
Cà chua là một loại quả chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và giúp chống lại kháng leptin. Leptin là một trong những loại protein có thể ngăn chặn cơ thể không bị mất trọng lượng. Hơn nữa, cà chua chứa rất ít hàm lượng calo; một quả cà chua cỡ trung bình chỉ là 22 calo và quả lớn chứa 33 calo.
 
Bật mí bí quyết giảm cân tuyệt vời từ trái cây
 
Tuy nhiên, cà chua không những giúp bạn đốt cháy mỡ và giảm cân mà còn giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Bằng cách tập thể dục và thay thế các thực phẩm có hàm lượng calo cao như pho mát, thịt, gạo bằng một số loại trái cây có hàm lượng calo thấp như cà chua, bạn sẽ có thể đạt được trọng lượng lý tưởng.
 

Ổi

 
Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như có thể giúp giảm cân nhờ chứa protein, vitamin và chất xơ. Loại trái cây nhiệt đới này không chỉ chứa cholesterol. Ổi có ít đường hơn so với những loại trái cây như táo, nho và cam, và nó giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
 
 

Bưởi

 
Trái cây này chứa các chất pectin và một lượng lớn vitamin C, axit folic và kali. Bưởi màu hồng và màu đỏ rất giàu vitamin A và lycopene, loại hóa chất thực vật phytochemical giúp bảo vệ động mạch khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hóa gây nên. Ăn nửa quả bưởi 30 phút trước bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời hơn, giúp ăn ít thức ăn và calo hơn.
 
Bật mí bí quyết giảm cân tuyệt vời từ trái cây
 
Với 6 loại trái cây nói trên, bạn có thể bổ sung để hỗ trợ quá trình giảm cân của cá nhân, kết hợp giữ việc ăn trái cây và việc tập luyện để giãm lượng mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn sớm có một thân hình như mong đợi.