Béo phì, thừa cân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Để làm giảm cân hiệu quả, bạn nên làm những điều này mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.
 
Nên làm điều này mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng
 

Những nguyên tắc giảm cân vào buổi sáng

 

Tập thể dục

 
Buổi sáng luôn là thời điểm tốt nhất để tập thể dục và các nghiên cứu đã cho thấy những người tập thể dục buổi sáng thường xuyên sẽ ít có cảm giác thèm ăn hơn trong ngày. Tập thể dục có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp đốt cháy calo và mỡ thừa trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, 30 phút tập thể dục buổi sáng làm cho đầu óc minh mẫn và hỗ trợ tăng cường năng lượng cho cả ngày làm việc.
 
 
Nên làm điều này mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng
 

Ăn sáng đều đặn

 
Ăn sáng đều đặn và đầy đủ các chất giúp tăng cường sức khỏe. Nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ có cảm giác đói và ăn nhiều vào những bữa còn lại, điều này khiến tăng cân nhanh chóng. Để giảm cân, bạn cần sử dụng những thực phẩm chứa nhiều protein cho bữa sáng như trứng, giá, đậu,… Protein cần nhiều thời gian để tiêu hóa và chúng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra peptide. Đây là loại hormone giúp làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau, từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.
 

Tắm nắng

 
Ánh nắng vào buổi sáng luôn được xem là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên dồi dào, giúp bảo vệ cơ thể và phòng chống nhiều bệnh tật. Hơn nữa, ánh nắng buổi sáng chứa nhiều các ánh sáng xanh, có tác dụng điều chỉnh lại đồng hồ sinh học trong cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và hỗ trợ giảm cân. Do vậy, bạn cũng nên tắm nắng từ 20 – 30 phút trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến trưa.
 
 
Nên làm điều này mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng
 

Tắm nước lạnh

 
Tắm nước lạnh vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Tắm nước lạnh có tác dụng làm tăng cường trao đổi chất, đốt cháy lượng chất béo và calo dư thừa trong cơ thể để tạo nhiệt giữ ấm toàn thân, từ đó giúp giảm cân.
 

Uống trà xanh

 
Mỗi buổi sáng bạn nên uống một tách trà xanh sẽ giúp bạn tỉnh táo. Loại thức uống này rất giàu chất chống ô xy hóa và có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Hơn nữa, hợp chất EGCG trong trà xanh thường đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
 
Nên làm điều này mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm cân nhanh chóng
 

Thay đổi phương thức đi làm

 
Các nghiên cứu đã cho thấy những người chuyển từ hình thức lái xe sang đi bộ, đi xe đạp hoặc đi làm bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,… sẽ có thể giúp giảm cân tốt hơn. Điều này là do việc đi bộ, đạp xe đến chỗ làm hoặc đi tới bến tàu, xe mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng và mỡ thừa.
 
 
Nên thực hiện những điều trên vào mỗi buổi sáng để có một thân hình chuẩn, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn sớm có được vóc dáng mong muốn!